Hôm nay (4/6), thí sinh thi vào lớp 10 bắt đầu có mặt tại điểm thi

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Sáng nay (4/6), tại nhiều điểm thi các thí sinh đã đến để xem số báo danh và tìm hiểu về quy chế của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10.

Tại điểm thi Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng - điểm thi có số lượng thí sinh dự thi đông nhất tỉnh, từ sáng sớm, các thí sinh và người nhà thí sinh đã đến điểm thi để xem số báo danh và tìm hiểu về các phòng thi. Đây cũng là điểm thi được đánh giá là có chất lượng thí sinh tốt nhất tỉnh, nên các thí sinh khá tự tin trước khi bước vào kỳ thi lớp 10.

Mặc dù ngày hôm nay, điểm thi Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng không làm thủ tục cho thí sinh trước kỳ thi, nhưng từ sáng sớm các thí sinh đã đến điểm thi để xem số báo danh và làm quen với các phòng thi. Ảnh: Đức Anh ảnh 1

Mặc dù ngày hôm nay, điểm thi Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng không làm thủ tục cho thí sinh trước kỳ thi, nhưng từ sáng sớm các thí sinh đã đến điểm thi để xem số báo danh và làm quen với các phòng thi. Ảnh: Đức Anh

Chia sẻ về điều này, thí sinh Lê Thảo Linh - học sinh lớp 9D, Trường THCS Hà Huy Tập cho biết: Sau khi biết tỷ lệ trúng tuyển ở Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng bước đầu em có băn khoăn.

Tuy nhiên, em vẫn xác định sẽ thi vào trường, vì em nghĩ mình đã chuẩn bị khá chắc chắn cho kỳ thi năm nay. Trước đó, em đã tham dự kỳ thi thử và đều đạt trên 23 điểm. Do đó, em nghĩ nếu mình cố gắng, em sẽ đạt được mục tiêu đã đề ra. Đây còn là cơ sở để em đăng ký vào lớp chuyên Ngữ văn của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Các thông tin về số báo danh và quy chế của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 được các hội đồng thi dán trước mỗi phòng thi. Ảnh: Mỹ Hà ảnh 2

Các thông tin về số báo danh và quy chế của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 được các hội đồng thi dán trước mỗi phòng thi. Ảnh: Mỹ Hà

Trong kỳ thi thử gần đây nhất với điểm Toán đạt 8,5 điểm, Tiếng Anh đạt 9 điểm và điểm môn Ngữ văn đạt 8 điểm, thí sinh Hoàng Nghĩa Kiên - lớp 9A, Trường THCS Hưng Dũng cũng nói rằng, em mong chờ kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 vì bản thân đã cố gắng hết sức mình: Em nghĩ mình đã cố gắng trong 4 năm THCS và đến thời điểm này em thực sự thoải mái và sẵn sàng bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trong ngày mai.

Mỗi phòng thi có 24 thí sinh và được sắp xếp theo thứ tự. Điểm thi Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng có hơn 1.300 thí sinh đăng ký dự thi và là điểm thi có số lượng thí sinh đông nhất tỉnh. Ảnh: Đức Anh ảnh 3

Mỗi phòng thi có 24 thí sinh và được sắp xếp theo thứ tự. Điểm thi Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng có hơn 1.300 thí sinh đăng ký dự thi và là điểm thi có số lượng thí sinh đông nhất tỉnh. Ảnh: Đức Anh

Trong sáng nay, đồng hành với các thí sinh, nhiều phụ huynh cũng đã tới điểm thi với các con. Dù khá hồi hộp, nhưng nhiều phụ huynh cho rằng, họ tin tưởng vào con mình, vì các con đã tự lựa chọn dựa vào chính năng lực của bản thân.

Chị Hoàng Thanh Mây có con đang học lớp 9A, Trường THCS Lê Lợi cho biết: 1/3 học sinh trong lớp 9A đăng ký thi vào Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng và đây đều là học sinh có học lực giỏi. Trước kỳ thi, tôi cũng chỉ nhẹ nhàng nhắc con hãy bình tĩnh, đừng tạo áp lực cho bản thân để có một kỳ thi tốt nhất.

Không chỉ các thí sinh, nhiều phụ huynh cũng rất lo lắng cho các con. Ảnh: Đức Anh ảnh 4

Không chỉ các thí sinh, nhiều phụ huynh cũng rất lo lắng cho các con. Ảnh: Đức Anh

Năm nay, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 không chủ trương tổ chức cho thí sinh làm thủ tục trước ngày thi. Tuy nhiên, trên toàn tỉnh nhiều trường vẫn tổ chức để các thí sinh đến trước ngày thi 1 ngày để xem số báo danh, nghe quy chế về kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và làm quen với điểm thi, phòng thi. Sáng nay, các hội đồng thi cũng đã họp để thông qua quy chế thi và phân công nhiệm vụ.

Sáng nay, các hội đồng thi bắt đầu họp để triển khai nhiệm vụ. Ảnh: Đức Anh ảnh 5

Sáng nay, các hội đồng thi bắt đầu họp để triển khai nhiệm vụ. Ảnh: Đức Anh

Ngày mai (5/6), gần 39.000 thí sinh trên toàn tỉnh sẽ chính thức bước vào kỳ thi lớp 10 tại 69 hội đồng thi và 72 điểm thi. Kỳ thi năm nay, Nghệ An huy động khoảng 3.800 giáo viên làm công tác coi thi. Trong số này có cả giáo viên của bậc THCS. Theo quy định những giáo viên dạy các môn Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ sẽ không được coi thi trong những buổi thi các môn tương ứng.

Ngày mai, các thí sinh sẽ bước vào ngày thi đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 với 2 môn Ngữ văn và Ngoại ngữ. Ảnh: Mỹ Hà ảnh 6

Ngày mai, các thí sinh sẽ bước vào ngày thi đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 với 2 môn Ngữ văn và Ngoại ngữ. Ảnh: Mỹ Hà

Theo quy định, thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 chỉ được mang vào phòng thi bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ. Tuyệt đối không mang theo túi xách, cặp, tài liệu, điện thoại di động và các vật dụng trái quy định vào trong khu vực thi.

Tuyệt đối không mang theo bút xóa, tẩy khi làm bài thi (trừ tẩy chì khi làm bài thi trắc nghiệm). Không kẻ lề vào tờ giấy thi. Bút sử dụng và bút dự phòng phải cùng loại mực (không phải mực đỏ).

Trường hợp bị mất, để quên, bị ướt thẻ dự thi hoặc các giấy tờ cần thiết khác phải báo cáo ngay cho giám thị phòng thi biết để xem xét, xử lý.


Tin mới