Hôm nay (6/6), thí sinh dự thi môn cuối cùng của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Nghệ An

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Sáng 6/6, thí sinh ở 69 hội đồng thi trên toàn tỉnh Nghệ An bước vào môn thi cuối cùng là môn Toán với hình thức tự luận. Đây là một trong những môn thi được đánh giá là khó với nhiều thí sinh.

Trước đó, trong ngày thi đầu tiên, toàn tỉnh Nghệ An có 87 thí sinh vắng thi và 2 thí sinh vi phạm quy chế thi với lý do đưa điện thoại vào phòng thi. Chính vì thế, trước môn thi cuối cùng, các giám thị tiếp tục nhắc nhở các thí sinh về quy chế thi năm nay.

Thí sinh tham dự Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Ảnh: Đức Anh ảnh 1

Thí sinh tham dự Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Ảnh: Đức Anh

Tuy nhiên, với đặc thù của môn Toán, thí sinh có thể đem vào phòng thi compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ.

Môn Toán cũng là 1 trong 3 môn thi hết sức quan trọng và điểm thi sẽ quyết định kết quả của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của tất cả các thí sinh. Điểm bài thi môn Toán là tổng điểm thành phần của từng câu hỏi trong đề thi, điểm bài thi được cho theo thang điểm 10, làm tròn đến 0,25.

Về đề thi môn Toán, theo hướng dẫn của Sở, nội dung đề thi phải được ra trong phạm vi chương trình giáo dục trung học cơ sở do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, chủ yếu ở lớp 9. Đề thi phải đảm bảo chính xác, rõ ràng, không sai sót, phân hóa được trình độ học sinh, phù hợp với thời gian quy định.

Đúng 8h sáng, các thí sinh bắt đầu làm bài môn thi cuối cùng của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023 - 2024. Môn Toán được thi theo hình thức tự luận với thời gian làm bài 120 phút. Ảnh: Mỹ Hà ảnh 2

Đúng 8h sáng, các thí sinh bắt đầu làm bài môn thi cuối cùng của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023 - 2024. Môn Toán được thi theo hình thức tự luận với thời gian làm bài 120 phút. Ảnh: Mỹ Hà

Để hỗ trợ các thí sinh, các đội tình nguyện, tiếp sức mùa thi vẫn trực tiếp có mặt tại các hội đồng thi để phát nước, giữ đồ dùng cho học sinh và tham gia cùng các lực lượng khác để đảm bảo công tác an toàn, an ninh.

Theo kế hoạch, với môn Toán, thí sinh sẽ bắt đầu làm bài từ 8h sáng. Các thí sinh sẽ làm bài trong 120 phút và kết thúc môn thi cuối cùng vào 10h sáng 6/6.

Tin mới