mask

Hôm nay, gần 3.000 thí sinh Nghệ An 'chạy đua' vào các trường chuyên

(Baonghean.vn) - Sáng nay, gần 3.000 thí sinh đã thi môn đầu tiên - môn chuyên vào các Trường THPT chuyên Phan Bội Châu và Trường THPT chuyên Đại học Vinh.

Đây là lần đầu tiên Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An áp dụng chung đề thi cho 2 trường chuyên trên địa bàn tỉnh.

Hôm nay, gần 3.000 thí sinh Nghệ An 'chạy đua' vào các trường chuyên ảnh 1Thí sinh làm thủ tục vào phòng thi.  Ảnh: Thành Cường

Buổi sáng các thí sinh sẽ thi các môn chuyên gồm Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Nga.

Đây cũng là năm đầu tiên Sở tổ chức thi môn Tiếng Anh vào lớp chuyên Tiếng Nga và điều chỉnh thời gian làm bài thi tất cả các môn chuyên là 150 phút (thay vì 120 phút như trước đây đối với lớp chuyên Hóa học và chuyên Ngoại ngữ).

Trong buổi thi đầu tiên, tại điểm thi Trường THPT chuyên Phan Bội Châu các thí sinh bước vào phòng thi với tâm trạng khá thoải mái.

Thí sinh Nguyễn Thùy Linh - Trường THCS Lê Lợi thi vào lớp chuyên Pháp cho biết: Phòng thi của chúng em chỉ có duy nhất 1 thí sinh đến từ Trường Phổ thông Hermann Gmeiner, còn lại đều là học sinh của Trường THCS Lê Lợi. Đây cũng là hệ chuyên có tỷ lệ đăng ký khá thấp nên chúng em không quá lo lắng.

Hôm nay, gần 3.000 thí sinh Nghệ An 'chạy đua' vào các trường chuyên ảnh 2
Hướng dẫn thí sinh điền các thông tin vào giấy thi. Ảnh: Thành Cường

Kỳ thi tuyển sinh vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu năm 2019 có 1.254 hồ sơ đăng ký dự thi vào trường. Trong đó, lớp chuyên Anh là lớp có số lượng hồ sơ đăng ký dự thi đông nhất với 224 hồ sơ. Kế đó, lớp chuyên Hóa có số lượng hồ sơ đăng ký đông thứ 2 với 181 hồ sơ, tiếp đến là lớp chuyên Văn là 166 hồ sơ, chuyên Lý là 156 hồ sơ, chuyên Toán là 153 hồ sơ và chuyên Sinh là 129 hồ sơ.

Ở các lớp chuyên còn lại, chuyên Nga có 54 hồ sơ; các lớp chuyên Pháp, chuyên Sử, chuyên Địa số lượng hồ sơ đăng ký từ 28 - 47 hồ sơ.

Tại trường THPT Chuyên Đại học Vinh, năm nay trường có gần 1.500 hồ sơ đăng ký và tập trung nhiều nhất vẫn là lớp chuyên Anh với 515 hồ sơ. Các lớp còn lại, chuyên Hóa có 216 hồ sơ, chuyên Lý là 183 hồ sơ, chuyên Sinh 104 hồ sơ, chuyên Tin nguyện vọng 1 có 112 hồ sơ, nguyện vọng 2 có 155 hồ sơ, chuyên Toán có 206 hồ sơ và chuyên Văn là 198 hồ sơ.

Hôm nay, gần 3.000 thí sinh Nghệ An 'chạy đua' vào các trường chuyên ảnh 3
Phổ biến Quy chế thi cho các thí sinh. Ảnh: Thành Cường

Năm nay, các hội đồng thi không tổ chức lễ khai mạc. Sau khi tập trung vào phòng thi, các thí sinh được giám thị phổ biến quy chế thi và nhắc nhở những điều thí sinh cần lưu ý khi làm bài thi, tránh xảy ra những điều sai sót ảnh hưởng đến kết quả.

Tin mới