mask

Hôm nay Nghệ An công bố điểm kỳ thi vào lớp 10 và điểm thi vào trường chuyên

(Baonghean.vn) - Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay có hơn 35.000 thí sinh dự thi với 3 môn thi là Toán, Văn và Ngoại ngữ.

Theo đó, môn Toán và môn Ngữ văn các thí sinh thi theo hình thức tự luận. Để đảm bảo khách quan, chính xác, Sở Giáo dục và Đào tạo đã cử giáo viên của bậc THCS và THPT cùng tham gia chấm thi. Việc chấm 1 bài thi thực hiện theo 2 phòng độc lập, có sự giám sát của lực lượng thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo.

Với bài thi Tiếng Anh vì thi theo hình thức trắc nghiệm  nên việc chấm thi thực hiện bằng máy.

Qua gần 1 tuần chấm thi, đến chiều hôm qua,  việc chấm thi các môn thi tại Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã hoàn tất.

Thí sinh tại Điểm thi Trường THPT Nam Đàn 2. Ảnh: Mỹ Hà
Thí sinh tại Điểm thi Trường THPT Nam Đàn 2. Ảnh: Mỹ Hà

Sáng nay 28/7, Hội đồng chấm thi sẽ dành một buổi sáng tiến hành ráp phách các bài thi. Dự kiến đến chiều cùng ngày, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ công bố điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 và điểm thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Điểm của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 sẽ là căn cứ để tuyển sinh vào lớp 10 công lập và xét tuyển vào các trường có tuyển sinh NV2, NV3.

Riêng với Kỳ thi tuyển sinh vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, điểm của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 được tính hệ số 1, điểm các bài thi môn chuyên tính hệ số 3.

Theo hướng dẫn thi vào lớp 10 THPT năm học 2020-2021, những người tham gia Hội đồng ra đề thi, Hội đồng Coi thi, Hội đồng Chấm thi, Hội đồng Phúc khảo phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn và điều kiện như: Có phẩm chất đạo đức tốt và tinh thần trách nhiệm cao;  Nắm vững Quy chế thi, nghiệp vụ liên quan đến nhiệm vụ làm công tác thi được phân công; Không có con, anh, chị, em ruột; anh, chị, em ruột của vợ hoặc chồng tham dự kỳ thi; Các thành viên của Hội đồng làm phách bài thi không được tham gia hội đồng chấm phúc khảo bài thi.

Ngoài ra, thành viên Hội đồng ra đề thi, chấm thi còn phải là những người có kinh nghiệm giảng dạy và năng lực chuyên môn tốt.

Tin mới