Hôm nay Tổng thống Putin sẽ đọc Thông điệp liên bang 'đặc biệt'

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm nay 1/12 sẽ đọc thông điệp liên bang tại Quốc hội. Phát ngôn viên Điện Kremlin hé lộ, đây sẽ là một thông điệp liên bang rất “đặc biệt”, không giống mọi khi.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: Sputnik)

Theo hãng tin TASS, Tổng thống Nga Putin dự kiến sẽ đọc thông điệp liên bang vào 12 giờ trưa nay 1/12 theo giờ địa phương (16h theo giờ Việt Nam) trước các nghị sĩ Quốc hội và nhiều quan chức cấp cao khác. Sự kiện cũng thu hút sự tham gia của đông đảo truyền thông trong nước và quốc tế. Năm ngoái, hơn 500 phóng viên đã tham dự buổi đọc thông điệp liên bang của Tổng thống Putin.

Đây là thông điệp liên bang lần thứ 13 của ông Putin và là thông điệp thứ 23 trong lịch sử Nga.

Thông thường trong các thông điệp liên bang, Tổng thống Putin tập trung vào những vấn đề quan trọng trong nước và quốc tế.

Chia sẻ về thông điệp liên bang năm nay, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết: “Thông thường các thông điệp liên bang của tổng thống sẽ theo một khuôn mẫu truyền thống, nhưng tất nhiên là không bài nào giống bài nào, năm nay, thông điệp liên bang thậm chí còn khác biệt hoàn toàn về nội dung, mặc dù vẫn giữ nền tảng cơ bản theo phong cách của Tổng thống Putin”.

Những chia sẻ này của ông Peskov khiến giới truyền thông, công chúng và thậm chí cả các quan chức Nga càng háo hức hơn với bài thông điệp năm nay của Tổng thống Putin.

Andrey Isaev, nghị sĩ thuộc Đảng nước Nga thống nhất, chia sẻ với hãng tin RIA Novosti: “Tôi nghĩ Tổng thống sẽ đặt trọng tâm vào vấn đề làm thế nào để vượt qua khủng hoảng, vấn đề phát triển kinh tế Nga”. Trong khi đó, Vladimir Dzhabarov, Phó chủ tịch thứ nhất Ủy ban đối ngoại thuộc Hội đồng liên bang Nga, nói rằng: “Theo tôi, thông điệp liên bang cũng sẽ đề cập đến chính sách của Nga với Mỹ và EU. Có lẽ chúng tôi sẽ được nghe những bình luận và gợi ý về hợp tác mang tính xây dựng với các đối tác phương Tây”.

Theo Dân trí

TIN LIÊN QUAN

Tin cùng chuyên mục

Tin mới