mask

Hơn 100 thí sinh Nghệ An tham dự Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm 2022

(Baonghean.vn) - Kỳ thi năm nay diễn ra trong điều kiện dịch Covid - 19 có nhiều diễn biến phức tạp nên công tác phòng chống dịch bệnh được chú trọng.

Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2021 - 2022 sẽ chính thức bắt đầu được tổ chức vào ngày mai 4/3 và sẽ kéo dài trong 2 ngày. Hội đồng thi của tỉnh Nghệ An sẽ tổ chức thi tại Trường THPT chuyên Phan Bội Châu với sự tham gia của 102 thí sinh ở 11 môn thi. Tất cả các thí sinh đều là học sinh của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh nên kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học này được Bộ GD&ĐT tổ chức muộn hơn 2 tháng so với mọi năm. Bên cạnh đó, hình thức thi cũng có một số thay đổi như không tổ chức thi thực hành ở các môn: Vật lý, Hóa học và Sinh học.

Đội tuyển tham dự Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Ảnh: nhà trường
Đội tuyển tham dự Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Ảnh: NTCC

Để đảm bảo an toàn cho kỳ thi năm nay, tỉnh Nghệ An đã tổ chức test sàng lọc Covid - 19 cho tất cả 102 thí sinh và 26 cán bộ, giáo viên làm công tác giám thị. Bên cạnh đó, trong quá trình các thí sinh dự thi, theo quy định tỉnh cũng đã tăng cường các cán bộ ở Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đến để hỗ trợ cho hội đồng thi.

Ngoài ra, tỉnh Nghệ An cũng đã chuẩn bị các phòng thi dự phòng và xây dựng các phương án trong trường hợp có thí sinh thuộc diện F0 và F1. Đến sáng nay, sau khi test Covid - 19, tất cả các thí sinh dự thi đều đảm bảo sức khỏe để tham dự kỳ thi.

Công tác chuẩn bị tại Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã hoàn thành. Ảnh: MH
Công tác chuẩn bị tại Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã hoàn thành. Ảnh: Mỹ Hà

Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia là một kỳ thi đặc biệt quan trọng. Qua đó, không chỉ để công nhận danh hiệu học sinh giỏi quốc gia mà còn là cơ sở để Bộ Giáo dục và Đào tạo chọn đội tuyển quốc gia tham dự các Kỳ thi Olympic Khu vực và Quốc tế. Đây cũng là kỳ thi mà đội tuyển học sinh Nghệ An tạo được dấu ấn khi liên tục trong nhiều năm luôn nằm trong tốp đầu của cả nước về tỷ lệ đạt học sinh giỏi quốc gia.

Tin mới