mask

Hơn 1.000 người dân xã biên giới được chăm sóc y tế

(Baonghean.vn) - Hội bác sỹ tình nguyện từ thủ đô Hà Nội đã đến xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn thăm khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân và có nhiều hoạt động tình nguyện thiết thực khác.

Thực hiện chương trình "Chung tay vì sức khỏe cộng đồng - Kỳ Sơn - Nghĩa tình xứ nghệ ", ngày 23/6, Hội bác sỹ tình nguyện đến từ Thủ đô Hà Nội kết hợp với một số tổ chức, cá nhân hảo tâm đã tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí và tư vấn sức khỏe cho hơn 1.000 người nghèo và các gia đình chính sách tại xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn.

Các bác sỹ tình nguyện khám, phát thuốc cho người dân xã Bắc Lý, Kỳ Sơn. Ảnh: Ngọc Lý
Các bác sĩ tình nguyện khám, phát thuốc cho người dân xã Bắc Lý, Kỳ Sơn. Ảnh: Ngọc Lý

Đoàn tình nguyện gồm có 98 người, trong đó có các tình nguyện viên và 58 bác sĩ, nhân viên y tế. Đoàn đã tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí, đồng thời tư vấn sức khỏe, tuyên truyền phòng chống tệ nạn xã hội, bệnh lây qua đường tình dục, phòng tránh thai, thực hiện kế hoạch hóa gia đình, cách phòng chống dịch bệnh cho cán bộ và nhân dân trên địa bàn toàn xã Bắc Lý; tặng thuốc, các vật tư y tế và loa đài cho các đơn vị trên địa bàn xã Bắc Lý với tổng số tiền trị giá 190 triệu đồng.

Đoàn tình nguyện tặng quà các hộ nghèo xã Bắc Lý. Ảnh: Ngọc Lý
Đoàn tình nguyện tặng quà các hộ nghèo xã Bắc Lý. Ảnh: Ngọc Lý

Bên cạnh các hoạt động tình nguyện ý nghĩa, đoàn cũng đã thăm, tặng quà và giao lưu văn hóa văn nghệ cùng cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Mỹ Lý. Đoàn cũng tặng UBND xã Bắc Lý, Trường Tiểu học Bắc Lý, Đồn Biên phòng Mỹ Lý mỗi đơn vị 1 dàn đầu đĩa karaoke góp phần phục vụ các hoạt động văn hóa, văn nghệ của cán bộ, nhân viên, học sinh trên địa bàn xã.

Tin mới