mask

Hơn 1.000 người nghèo được khám, tư vấn và cấp thuốc miễn phí ở Quỳ Hợp

(Baonghean.vn) - Sáng 29/6, tại xã Châu Cường, Hội Chữ thập đỏ Nghệ An phối hợp với Bệnh viện Quốc tế Vinh tổ chức chương trình khám bệnh, tư vấn và cấp thuốc miễn phí cho người nghèo huyện Quỳ Hợp.
Trong thời gian 2 ngày, đoàn sẽ khám bệnh, tư vấn và cấp thuốc miễn phí cho 1.000 người nghèo, gia đình chính sách, tàn tật, kém may mắn thuộc địa bàn các cụm xã Châu Cường, Châu Tiến, Châu Hồng và Yên Hợp, Đồng Hợp. Đây là những xã vùng xa khó khăn của huyện Quỳ Hợp; tỷ lệ hộ nghèo chiếm gần 50% dân số.
Đoàn công tác tư vấn, hướng dẫn thủ tục khám bệnh cho các đối tượng hộ nghèo, gia đình chính sách tại xã Châu Cường. Ảnh: Nguyễn Hải
Đoàn công tác tư vấn, hướng dẫn thủ tục khám bệnh cho các đối tượng hộ nghèo, gia đình chính sách tại xã Châu Cường. Ảnh: Nguyễn Hải
Trên cơ sở tiến hành các dịch vụ khám cơ bản, các y bác sĩ giúp người dân phát hiện sớm các bệnh thông thường cũng như các bệnh hiểm nghèo, qua đó tư vấn các biện pháp điều trị thích hợp để chăm sóc sức khỏe tốt hơn. Sau khi khám, đoàn đã cấp thuốc miễn phí, mỗi đơn thuốc trị giá 80.000 đồng cho các đối tượng.
Khám nội soi tai mũi họng cho các bà con xã Châu Tiến. Ảnh: Nguyễn Hải
Khám nội soi tai mũi họng cho các bà con xã Châu Tiến. Ảnh: Nguyễn Hải

Phát biểu tại lễ khai mạc, đại diện UBND huyện Quỳ Hợp cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của chương trình dành cho bà con nghèo của huyện và mong muốn chương trình sẽ được tiếp tục để giúp bà con nghèo tiếp cận với các dịch vụ y tế, chăm sóc tốt sức khỏe và vươn lên trong cuộc sống.

Sau khi khám bệnh, các đối tượng được cấp phát thuốc miễn phí, mỗi đơn thuốc trị giá 80 ngàn đồng. Ảnh: Nguyễn Hải
Sau khi khám bệnh, các đối tượng được cấp phát thuốc miễn phí, mỗi đơn thuốc trị giá 80.000 đồng. Ảnh: Nguyễn Hải

Cũng trong khuôn khổ chương trình, đoàn đã trao tặng 100 suất quà, mỗi suất 10 kg gạo cho người dân 2 xã Châu Cường và Yên Hợp từ nguồn hỗ trợ của Công ty CP Lương thực Vật tư Nông nghiệp Nghệ An.

Dự kiến ngày mai (30/6), đoàn sẽ tiếp tục khám bệnh, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí và trao quà hỗ trợ gạo cho bà con hộ nghèo cụm xã phía Tây huyện Quỳ Hợp tại xã Yên Hợp.

Tin mới