mask

Hơn 1.000 sinh viên, giảng viên Y khoa Vinh viết đơn tình nguyện tham gia phòng, chống dịch Covid-19

(Baonghean.vn) - Hơn 1.000 lá đơn được sinh viên Trường Đại học Y khoa Vinh viết bằng tay xin được tình nguyện tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các địa phương trong cả nước.

Sau khi nhận được Công điện của Bộ trưởng Bộ Y tế và ý kiến chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh Nghệ An, Trường Đại học Y khoa Vinh đã khẩn trương triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Nhà trường đã ra thông báo thực hiện các biện pháp khẩn cấp và huy động cán bộ, giảng viên và sinh viên tình nguyện tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch tại các địa phương đang có dịch.

Trường Đại học Y khoa Vinh nhận được hơn 1.000 lá đơn của sinh viên tình nguyện
Trường Đại học Y khoa Vinh nhận được hơn 1.000 lá đơn của sinh viên tình nguyện tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch tại địa phương đang có dịch trên địa bàn cả nước.

Theo đó, nhà trường đã mời Bệnh viện đa khoa tỉnh Nghệ An, Trung tâm CDC của tỉnh về tổ chức 3 đợt tập huấn cho cán bộ, giảng viên và sinh viên các ngành của trường, sẵn sàng tham gia lấy mẫu xét nghiệm, tập huấn các công việc trong khu cách ly, chăm sóc người bệnh, điều tra  dịch tễ và điều trị bệnh nhân Covid-19.

Đặc biệt, hiện đã có hơn 1.000 giảng viên và sinh viên đã viết đơn tình nguyện tham gia hỗ trợ phòng chống dịch Covid -19 tại các địa phương trong cả nước.

Các tình nguyện là giảng viên, sinh viên ở tất cả các chuyên ngành từ bác sỹ đa khoa, điều dưỡng, các chuyên ngành gần với công tác phòng, chống dịch lần này như y tế công cộng, y học dự phòng, xét nghiệm, văn phòng hành chính…

Hiện nhà trường sàng lọc, lựa chọn để đăng ký danh sách tình nguyện viên tham gia công tác phòng, chống dịch đợt này tại các địa phương trong cả nước.

PGS.TS Nguyễn Cảnh Phú - Hiệu trưởng Trường Đại học Y khoa Vinh cho biết: Bộ Y tế yêu cầu có danh sách chính thức những người tình nguyện tham gia công tác phòng, chống dịch ở các vùng có dịch như Bắc Giang, Bắc Ninh. Đối với các đội tình nguyện này, Nhà trường chuẩn bị sẵn sàng về mặt tinh thần và chuyên môn, các tình nguyện viên đã được tập huấn kỹ càng, khi có yêu cầu là lên đường tham gia ngay vào công tác phòng, chống dịch.

Còn đối với các tỉnh miền Trung, cụ thể là tỉnh Hà Tĩnh, nhà trường đã cam kết với Ban phòng chống dịch của tỉnh sẽ cử đội ngũ có chuyên môn về lĩnh vực xét nghiệm, lấy mẫu từ các khoa phòng của Trường để tham gia hỗ trợ Hà Tĩnh khi có yêu cầu. Nhà trường đã sẵn sàng về mặt con người, về các điều kiện cần thiết, chỉ cần có lệnh điều động là sẽ lên đường làm nhiệm vụ hỗ trợ công tác phòng, chống dịch.

Bên cạnh đó, nhà trường sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cũng như có các chính sách khen thưởng, động viên kịp thời để các giảng viên, sinh viên hoàn thành tốt công tác dạy và học.

Sinh viên Trường Đại học Y khoa Vinh sản xuất
Sinh viên Trường Đại học Y khoa Vinh sản xuất chế phẩm dung dịch sát khuẩn rửa tay phòng, chống dịch Covid -19. Ảnh: CTV

Được biết,  sinh viên Trường Đại học Y khoa Vinh đã tự sản xuất chế phẩm dung dịch sát khuẩn rửa tay phòng, chống dịch Covid -19; tặng khẩu trang và nước sát khuẩn tay cho các khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh. Công đoàn Trường Đại học Y Khoa Vinh đã kêu gọi đội ngũ cán bộ giảng viên ủng hộ bằng ngày lương, hiện vật ủng hộ trên 50 triệu đồng (đợt 1) vào quỹ phòng chống dịch Covid -19 của tỉnh Nghệ An.

Tin mới