mask

Hơn 10,6 tỷ đồng hỗ trợ chương trình 'Sóng và máy tính cho em' cho ngành Giáo dục Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đây là chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm kịp thời hỗ trợ và giúp đỡ những học sinh nghèo có đủ thiết bị để học trực tuyến.

Chiều 17/9, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ phát động Chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

“Sóng và máy tính cho em” là chương trình ý nghĩa do Thủ tướng Chính phủ phát động nhằm kịp thời hỗ trợ thiết bị cho học sinh cả nước trong bối cảnh dịch bệnh Covid – 19 đang diễn biến phức tạp, nhiều địa phương đang tạm thời chưa tổ chức cho học sinh đến trường, chuyển sang dạy học bằng hình thức trực tuyến.

Tại Nghệ An, việc dạy học trực tuyến đang gặp rất nhiều khó khăn. Qua thống kê, hiện toàn tỉnh đang có 1.035 cơ sở giáo dục từ cấp tiểu học đến trung học phổ thông với hơn 635.000 học sinh tổ chức dạy học trực tuyến. Trong đó, có 69.727 học sinh các cấp đang thiếu phương tiện, thiết bị (hơn 42.000 học sinh thuộc hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn).

 
Hơn 10,6 tỷ đồng hỗ trợ chương trình 'Sóng và máy tính cho em' cho ngành Giáo dục Nghệ An ảnh 1
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Văn Thành phát biểu tại lễ phát động. Ảnh: MH

Từ thực tế trên, ngành Giáo dục Nghệ An đã triển khai lễ phát động chương trình “Sóng và máy tính cho em” nhằm hỗ trợ các phương tiện học tập trực tuyến như máy vi tính, laptop, điện thoại thông minh, máy tính bản, ti vi cho học sinh.

Trên cơ sở nguồn hỗ trợ, ngành Giáo dục sẽ chịu trách nhiệm tổ chức tiếp nhận, mua sắm, phân bổ, bàn giao thiết bị học trực tuyến đến các em học sinh đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng. Theo kế hoạch, thời gian phát động sẽ bắt đầu từ ngày 17/9 – 15/10/2021.

Đại diện Ban Dân vận Tỉnh ủy hỗ trợ máy điện thoại cho các học sinh. Ảnh: MH
Đại diện Ban Dân vận Tỉnh ủy hỗ trợ máy điện thoại cho các học sinh. Ảnh: MH

Ngay tại lễ phát động, Sở Giáo dục và Đào tạo cùng Công đoàn ngành Giáo dục đã ủng hộ chương trình gần 102 triệu đồng. Ban Dân vận Tỉnh ủy và một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã hỗ trợ điện thoại, máy vi tính và hàng nghìn sim 4G cho các học sinh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Các đơn vị cũng cam kết sẽ đồng hành với ngành Giáo dục để triển khai phương án dự phòng, ứng dụng công nghệ trong dạy học.

Toàn tỉnh, theo số liệu thống kê, đến thời điểm này, tổng tiền mặt và giá trị hiện vật ủng hộ chương trình “Sóng và máy tính cho em” là gần 10,7 tỷ đồng, trong đó có 3,1 tỷ đồng tiền mặt, 110 máy tính, 1.863 điện thoại, 5.500 sim 4G và 125 tài khoản học trực tuyến.

Đại diện các doanh nghiệp trao hỗ trợ cho ngành giáo dục và đào tạo. Ảnh: MH
Đại diện các doanh nghiệp trao hỗ trợ cho ngành Giáo dục và Đào tạo. Ảnh: MH

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Văn Thành thay mặt ngành đã cảm ơn và tri ân sự hỗ trợ của các đơn vị với nhiều quà tặng ý nghĩa cho học sinh tỉnh nhà.

Qua đó, giúp cho ngành Giáo dục Nghệ An thực hiện đảm bảo tiến độ chương trình và nâng cao chất lượng dạy học, giải quyết được bài toán khó trong thời điểm dịch bệnh Covid – 19 đang diễn biến phức tạp. 

Hơn 10,6 tỷ đồng đã được hỗ trợ cho chương trinh. Ảnh: MH
Hơn 10,6 tỷ đồng đã được hỗ trợ cho chương trình. Ảnh: MH

Việc ứng dụng dạy học trực tuyến không chỉ để thực hiện nghiêm túc việc giãn cách xã hội, phòng chống dịch bệnh mà  sẽ là cơ hội vàng nhằm giúp học sinh tỉnh nhà có ý thức hình thành và thích ứng làm việc với môi trường chuyển đổi số trong tương lai.  

Tin mới