Hơn 120 triệu đồng hỗ trợ gia đình 'hiệp sĩ giao thông' ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) – Sau khi Báo Nghệ An đăng bài viết về gia cảnh thương tâm của ‘Hiệp sĩ giao thông’, từ ngày 6/4 đến nay, gia đình ông đã nhận được trên 120 triệu đồng từ các tổ chức, cá nhân ủng hộ.

» Thương tâm gia cảnh 'hiệp sỹ giao thông' ở Quỳnh Lưu
 

Mặc dù hoàn cảnh khó khăn, sức khỏe yếu nhưng ‘hiệp sĩ giao thông’ Hồ Văn Điều (xóm 6, xã Quỳnh Văn,Quỳnh Lưu) vẫn miệt mài suốt 13 năm tình nguyện dẫn học sinh qua "ngã tư tử thần" trên quốc lộ 1A. Đáng thương thay khi con trai duy nhất của gia đình ông đang trong cơn nguy kịch do tai nạn giao thông.  Mỗi ngày chi phí  điều trị bệnh cho anh tại bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) lên tới  20 triệu đồng.

Thương cảm cho hoàn cảnh khó khăn và cảm phục tinh thần xả thân vì cộng đồng của ông, những ngày qua nhiều tổ chức, cá nhân trên địa bàn đã liên hệ với Ban công tác mặt trận thôn 6, xã  Quỳnh Văn thăm hỏi và ủng hộ, giúp đỡ gia đình.

Nhân dân ủng hộ vào thùng quyên góp được đặt tại chợ Vân xã Quỳnh Văn, Quỳnh Lưu, giúp đỡ gia đình 'Hiệp sỹ giao thông'. Ảnh: Như Thủy.

Ban công tác mặt trận xóm cũng tiến hành vận động từng hộ gia đình, các công ty doanh nghiệp và lập thùng quyên góp tại chợ Vân (Quỳnh Văn) để kêu gọi sự chung tay của người dân trên địa bàn, ủng hộ cho gia đình ông Điều trang trải viện phí cho con trai.

Trong 5 ngày qua, địa phương đã quyên góp được là trên 123 triệu đồng ( người dân ủng hộ qua thùng quyên góp 30 triệu đồng, cán bộ và nhân dân xóm 6 ủng hộ 15 triệu đồng; cán bộ nhân viên công ty Hồ Hoàn Cầu 3,6 triệu đồng; Trường mầm non Quỳnh Văn  2,5 triệu đồng, Giáo viên trường cấp 1 Quỳnh Văn hơn 10 triệu đồng, Hội học sinh của anh Hồ Văn Nhiệu 12 triệu đồng và Hội đồng hương Họ Hồ tại Hà Nội 50 triệu đồng...).

Đại diện Hội đồng Hương họ Hồ tại Hà Nội trực tiếp trao số tiền ủng hộ cho ông Hồ Văn Điều, giúp gia đình trang trải viện phí cho con trai. Ảnh: Như Thủy.

Tất cả số tiền ủng hộ đã được đại diện địa phương trao tận tay đến gia đình ông Hồ Văn Điều để làm chi phí điều trị cho con trai. Ông Nguyễn Thế Lai – Phó chủ tịch UBND xã Quỳnh Văn cho biết: “Địa phương đang tiếp tục vận động các hội đồng Hương ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh và con em xã làm việc tại Nhật Bản cùng nhiều kênh khác để hỗ trợ gia đình ông Điều vượt qua khó khăn, hoạn nạn ”./.

Như Thủy

Đài Quỳnh Lưu

TIN LIÊN QUAN

Tin cùng chuyên mục

Tin mới