Hơn 13 kg cần sa trong bánh kẹo từ Mỹ gửi về qua đường hàng không

Hàng chục gói cần sa hút chân không, giấu trong bánh kẹo, dầu gội... gửi về đến sân bay Tân Sơn Nhất đã bị phát hiện.

Ngày 29/6, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất phát hiện dấu hiệu khả nghi trong lô hàng thực phẩm, đồ dùng cá nhân được chuyển từ bang California (Mỹ) cho người đàn ông ngụ tại quận Hoàng Mai (Hà Nội).

Trong các hộp thực phẩm, lực lượng chức năng tìm thấy 20 gói nylon chứa cần sa được hút chân không, trọng lượng 4 kg.

Tương tự, vài ngày trước đơn vị cũng phát hiện 3 kg cần sa trong lô bánh kẹo, quần áo, dầu gội, giày dép... là quà biếu phi mậu dịch từ Mỹ cho người nhận ở Vĩnh Phúc. Hay một thùng hàng khác có hơn 5 kg ma túy, người nhận ghi trên vận đơn ngụ tỉnh Ninh Thuận.

Cần sa được giấu trong bánh kẹo, dầu gội đầu... gửi về Việt Nam. Ảnh: Hải quan Tân Sơn Nhất.

Theo lãnh đạo Chi Cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, thời gian gần đây các đường dây tội phạm chuyển hướng vận chuyển ma túy bằng đường hàng không từ Canada, Mỹ về TP. HCM và các tỉnh. Đơn vị đã lập chuyên án, thu thập thông tin, theo dõi các tuyến trọng điểm.

Qua phân tích dữ liệu, lực lượng chức năng nắm được quy luật hoạt động của các đường dây này. Do kiểm soát chặt chẽ, từ đầu năm, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất phát hiện 23 lô hàng có chứa tổng cộng gần 40 kg cần sa.

Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng liên tiếp phát hiện hơn 12 kg thuốc lắc (MDMA) trong các bưu kiện quà tặng, được gửi về Việt Nam từ các nước châu Âu.

Theo PV

vnexpress.net

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới