mask

Hơn 1,4 tỷ đồng sửa chữa 'cầu tử thần'

(Baonghean.vn)– Cầu Diễn Kim (huyện Diễn Châu) đang được tu sửa với tổng mức đầu tư hơn 1,4 tỷ đồng để đảm bảo an toàn cho người dân vùng biển bãi ngang. 

Cầu Diễn Kim là cây cầu dầm thép, có chiều dài hơn 100m, rộng 3m. Cây cầu nối liền 2 xã Diễn Kim, Diễn Bích huyện Diễn Châu được xây dựng năm 1994, sau 20 năm đưa vào sử dụng, cầu Diễn Kim đã góp phần đảm bảo giao thông đi lại của người dân các xã ven biển Diễn Châu.

Đây là cây cầu có vai trò quan trọng trong việc nối liền các xã Diễn Ngọc, Diễn Bích với Diễn Kim qua cửa sông Lạch Vạn, nơi có cảng cá lớn nhất Diễn Châu. Tuy nhiên, trước sự bào mòn của thời gian, cầu Diễn Kim  xuống cấp nghiêm trọng.

a
Toàn cảnh  cầu Diễn Kim nối liền 2 xã Diễn Kim, Diễn Bích huyện Diễn Châu

Công ty Cổ phần Xây dựng và Dịch vụ Thương mại Nghệ An là đơn vị thực hiện việc sửa chữa, nâng cấp với các hạng mục chính gồm: Xây dựng lại 2 mố cầu ở hai đầu cầu nhằm làm trụ đỡ cho cầu, sửa chữa lại lan can của cầu, xây dựng lại 2 đầu cầu chắc chắn để người dân yên tâm đi lại. Thời gian thi công tu sửa, nâng cấp là 3 tháng.

Nhiều đoạn lan can đã bị mất hoàn toàn. Để tránh nguy hiểm, người dân đã gia cố bằng những thanh gỗ.

Nhiều đoạn lan can cầu Diễn Kim đã bị mất hoàn toàn. Để tránh nguy hiểm, người dân đã gia cố bằng những thanh gỗ.

Việc cây cầu trọng yếu này được sửa chữa, nâng cấp thực sự tin vui với người dân vùng biển Diễn Châu bởi lâu nay, bà con vẫn ví đây là cây cầu tử thần, luôn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Ông Phạm Văn Thuyên, xóm Tiền Tiến 1, Diễn Kim phấn khởi: “Khi biết tin cầu được sửa chữa, bà con rất vui mừng, nhất là các hộ dân bám biển như chúng tôi”.

a
Các công nhân đang sửa chữa lan can cầu

Ông Phạm Xuân Bang – Chủ tịch UBND xã Diễn Kim cho biết: “Cầu được nâng cấp, sửa chữa là niềm mong mỏi của chính quyền và bà con nhân dân bấy lâu nay, giúp ngư dân yên tâm đi lại. Hiện trong quá trình tu sửa cầu, UBND xã đã yêu cầu cấm xe trọng tải lớn đi qua”.

Quang An

Tin mới