Hơn 1.900 hồ sơ đăng ký thi vào lớp 10 Trường THPT chuyên Phan Bội Châu

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Số lượng hồ sơ đăng ký vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu tăng hơn năm học trước gần 500 hồ sơ. Điều này không nằm ngoài dự đoán vì có sự thay đổi lịch thi giữa hai trường chuyên trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Theo tổng hợp của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, kết thúc đợt nộp hồ sơ năm 2023, đã có 1.929 thí sinh đăng ký thi vào trường. Trong đó, có 236 thí sinh đăng ký dự thi vào lớp chuyên Toán, 162 hồ sơ đăng ký vào lớp chuyên Vật lý, 204 hồ sơ đăng ký vào lớp chuyên Hóa học, 125 hồ sơ đăng ký vào lớp chuyên Sinh học, 155 hồ sơ đăng ký vào lớp chuyên Tin học.

Ngoài ra, qua tổng hợp năm nay tiếng Anh vẫn tiếp tục là hệ chuyên có số lượng thí sinh đăng ký dự thi đông nhất với 370 hồ sơ. Tiếp đó là lớp chuyên Ngữ văn với 333 hồ sơ.

Thí sinh tham dự Kỳ thi chuyên vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu năm học 2022 - 2023. Ảnh: Mỹ Hà ảnh 1

Thí sinh tham dự Kỳ thi chuyên vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu năm học 2022 - 2023. Ảnh: Mỹ Hà

Ở các lớp còn lại, số lượng hồ sơ đăng ký "nhẹ" hơn, trong đó tiếng Nga có 158 hồ sơ, tiếng Pháp có 60 hồ sơ, Địa lý có 65 hồ sơ, Lịch sử có 61 hồ sơ.

Trước đó, theo kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 năm 2023, năm nay Trường THPT chuyên Phan Bội Châu tuyển sinh 526 học sinh vào 15 lớp chuyên. Trong đó, các lớp Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, tiếng Pháp và tiếng Nga có 1 lớp chuyên.

Riêng lớp chuyên Toán có 2 lớp chuyên là lớp chuyên Toán 1 và chuyên Toán 2 và 4 lớp chuyên Ngoại ngữ, gồm chuyên tiếng Anh 1, chuyên tiếng Anh 2 và 2 lớp chuyên thực hiện Đề án Ngoại ngữ. Sĩ số cho mỗi lớp chuyên tối đa là 35 học sinh.

Trường THPT chuyên Phan Bội Châu là ngôi trường có thành tích tốt nhất ở Nghệ An. Đây cũng là ngôi trường mơ ước của nhiều học sinh trong toàn tỉnh. Ảnh: Thanh Lê ảnh 2

Trường THPT chuyên Phan Bội Châu là ngôi trường có thành tích tốt nhất ở Nghệ An. Đây cũng là ngôi trường mơ ước của nhiều học sinh trong toàn tỉnh. Ảnh: Thanh Lê

Kỳ thi tuyển vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu sẽ được tổ chức vào ngày 8/6/2023, với các môn thi gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 môn chuyên. Trong đó, môn Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ lấy kết quả từ kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của tỉnh.

Năm nay, các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý thi theo hình thức tự luận. Trong khi đó, môn Ngoại ngữ chuyên gồm cả tự luận, trắc nghiệm và nghe hiểu, môn Tin học theo hình thức lập trình trên máy tính.

Hệ số điểm bài thi, điểm các bài thi không chuyên tính hệ số 1, điểm các bài thi chuyên tính hệ số 3. Thời gian làm các bài thi môn chuyên là 150 phút.

Việc tăng số lượng hồ sơ đăng ký dự thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã được báo trước. Bởi lẽ lịch thi của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu và Trường THPT chuyên Đại học Vinh năm nay không trùng nhau. Vì vậy, sẽ có rất nhiều thí sinh cùng đăng ký vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu và Trường THPT chuyên Đại học Vinh để tăng cơ hội trúng tuyển./.

Tin mới