Hơn 200 chiến sỹ giúp dân gặt lúa chạy bão

(Baonghean.vn) - Sáng 15/9, hơn 200 cán bộ, chiến sĩ của Lữ đoàn 215 phối hợp BCH Quân sự thị xã Hoàng Mai đã xuống đồng gặt lúa giúp dân chạy bão số 10.

Phường Quỳnh Dị (Hoàng Mai) có 120 ha lúa mùa, bà con mới thu hoạch được 20% diện tích; hiện có 60 gia đình đăng ký nhờ bộ đội gặt lúa. Ảnh: Thanh Thủy

Mặc dù trên địa bàn thị xã Hoàng Mai đã bắt đầu xuất hiện gió mạnh kèm theo mưa to, nhưng gần 170 cán bộ, chiến sĩ của Lữ đoàn 215 đóng quân tại xã Quỳnh Tam, huyện Quỳnh Lưu và hơn 50 cán bộ, chiến sĩ của BCH Quân sự thị xã, lực lượng dân quân tự vệ đã có mặt tại cánh đồng phường Quỳnh Dị để giúp người dân thu hoạch lúa.

Phường Quỳnh Dị có 120 ha lúa mùa, bà con mới thu hoạch được 20% diện tích; có 60 hộ gia đình đăng ký nhờ bộ đội gặt lúa. Đơn vị đã chia thành nhiều tốp, nhanh chóng xuống ruộng chạy đua với cơn bão dự kiến đổ bộ vào trưa nay. Những ruộng lúa của gia đình neo đơn, gia đình chính sách được ưu tiên thu hoạch trước. Chỉ trong nửa buổi sáng, hàng chục ha lúa đã được thu hoạch xong và chở về nhà cho người dân.

Đơn vị đã chia thành nhiều tốp, nhanh chóng giúp dân gặt lúa mùa. Ảnh: Thanh Thủy

Trước tình hình mưa bão diễn biến phức tạp có thể ảnh hưởng lớn đến cuộc sống người dân, các bộ, chiến sĩ còn giúp dân chằng chống nhà cửa, trường học, chặt tỉa cây xanh. Đồng thời sẵn sàng nhận nhiệm vụ khi có tình huống xấu xảy ra./.

Thanh Thuỷ

TIN LIÊN QUAN

Tin cùng chuyên mục

Tin mới