mask

Hơn 200 phật tử chùa Viên Quang tham gia hiến máu nhân đạo

(Baonghean.vn) - Sáng ngày 31/12, chùa Viên Quang xã Nam Thanh, huyện Nam Đàn đã phối hợp với Trung tâm huyết học và truyền máu tỉnh tổ chức “Ngày hội hiến máu tình nguyện” năm 2020.

Sáng ngày 31/12, chùa Viên Quang xã Nam Thanh, huyện Nam Đàn đã phối hợp với Trung tâm huyết học và truyền máu tỉnh, tổ chức “Ngày hội hiến máu tình nguyện” năm 2020.

Nhà chùa đã chuẩn bị chu đáo công tác tiếp đón, hướng dẫn thanh niên phật tử đến hiến máu tại Trung tâm huyết học và truyền máu tỉnh Nghệ An. Trong điều kiện thời tiết lạnh giá, các phật tử ở xa vẫn có mặt sớm ở Trung tâm để "chia sẻ giọt hồng".

Hơn 200 phật tử chùa Viên Quang tham gia hiến máu nhân đạo ảnh 1
Niềm vui của các phật tử tham gia hiến máu nhân đạo. Ảnh: Huy Thư

Buổi lễ thu hút hơn 200 tình nguyện viên là thanh niên, phật tử sinh hoạt tại chùa, một số chư tăng đã đến Trung tâm huyết học và truyền máu tỉnh động viên bà con phật tử cũng tham gia hiến máu. Kết thúc buổi hiến máu Ban tổ chức đã thu được hơn 140 đơn vị máu.

Hơn 200 phật tử chùa Viên Quang tham gia hiến máu nhân đạo ảnh 2
Hơn 200 phật tử đã tham gia buổi hiến máu nhân đạo. Ảnh: Huy Thư

Đại đức Thích Ngộ Trí phụ trách chùa Viên Quang cho biết: Những năm qua, chùa Viên Quang đã nhiều lần tổ chức hiến máu tình nguyện. Riêng năm 2020, nhà chùa đã tổ chức 3 lần. Hiến máu tình nguyện là nghĩa cử cao đẹp, nhằm góp phần đảm bảo nguồn máu phục vụ công tác điều trị và cấp cứu bệnh nhân.

Tin mới