mask

Hơn 2.000 trẻ em khuyết tật được phẫu thuật nhân đạo tại Bệnh viện Quốc tế Vinh

(Baonghean.vn) - Qua 4 năm hợp tác cùng các tổ chức, Bệnh viện Quốc tế Vinh đã mang đến cơ hội được phẫu thuật miễn phí cùng niềm hạnh phúc lớn lao tới hơn 2.000 gia đình trẻ em khuyết tật, kém may mắn.

Khởi động các chương trình nhân đạo năm 2020, Bệnh viện đã tổ chức khám sàng lọc và phẫu thuật hoàn toàn miễn phí về các khuyết tật vận động (chân chữ X, chân chữ O...), khuyết tật hệ tiết niệu sinh dục (tinh hoàn ẩn, thoát vị bẹn…) cho 70 trẻ em tỉnh Nghệ An, từ ngày 20 - 25/5/2020.

Bác sĩ Bệnh viện Quốc tế Vinh khám sàng lọc cho trẻ và tư vấn về phương pháp điều trị. Ảnh: Kim Chung
Bác sĩ Bệnh viện Quốc tế Vinh khám sàng lọc cho trẻ và tư vấn về phương pháp điều trị. Ảnh: Kim Chung

Với đội ngũ các bác sĩ của bệnh viện giàu kinh nghiệm đã tiến hành phẫu thuật hàng nghìn ca khuyết tật trẻ em, cùng lợi thế cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại sẽ mang lại hiệu quả cuộc phẫu thuật cao nhất và chế độ chăm sóc hoàn hảo.

4 năm qua, Bệnh viện Quốc tế Vinh đã khám sàng lọc và phẫu thuật miễn phí cho 2.000 trẻ em khuyết tật vận động và khuyết tật hệ tiết niệu.

Thành quả đáng giá nhất của hành trình là những đôi chân khiếm khuyết được chỉnh sửa, hình dáng trở nên vững chắc, cơ thể hoàn hảo hơn; giúp các em cải thiện chất lượng cuộc sống.

Ekip các bác sĩ Bệnh viện Quốc tế Vinh phẫu thuật cho trẻ khuyết tật. Ảnh: Kim Chung
Kíp các bác sĩ Bệnh viện Quốc tế Vinh phẫu thuật cho trẻ khuyết tật. Ảnh: Kim Chung

Ngoài chi phí phẫu thuật tài trợ hoàn toàn, một phần chi phí đi lại, ăn ở của các bệnh nhi trong thời gian lưu viện cũng được hỗ trợ; giúp vơi bớt nỗi lo, gánh nặng kinh tế cho các gia đình khó khăn.

Ngoài ra, chương trình tái khám cho các em đã thực hiện phẫu thuật các năm trước được đồng thời tổ chức nhằm đánh giá tình trạng sau phẫu thuật từ đó có những phương án hỗ trợ các em cải thiện chất lượng cuộc sống tốt hơn.

Quỹ bảo trợ trẻ em Nghệ An và Tổ chức Zhinsan là những đối tác chiến lược đồng hành với hành trình phẫu thuật nhân đạo ý nghĩa - vì một tương lai tươi sáng hơn cho các em nhỏ kém may mắn./.

Tin mới