mask

Hơn 30 Luật sư tham gia tư vấn miễn phí cho người dân về Luật bầu cử

(Baonghean.vn)- Sáng 7/5, tại phường Vinh Tân ( TP Vinh), Đoàn Luật sư Nghệ  An tổ chức tuyên truyền phổ biến pháp luật, trợ giúp pháp lý miễn phí cho người dân.

Tới dự có luật sư Trương Hòa Bình - Ủy viên thường vụ Liên đoàn luật sư Việt Nam, Chủ nhiệm đoàn luật sư Nghệ An, đại diện cấp ủy, chính quyền phường Vinh Tân, các bộ khối xóm và đông đảo người dân trên địa bàn.

Các đại biểu dự hoạt động tư vấn
Các đại biểu dự hoạt động tư vấn

Hơn 30 luật sư có mặt đã tham gia giới thiệu, phổ biến cho người dân về những điểm mới trong Luật bầu cử Quốc hội, HĐND,Quyền lợi và nghĩa vụ của người dân khi đi bầu cử, Luật hộ tịch, hộ khẩu, Luật chính quyền địa phương năm 2015, giải đáp những thắc mắc của người dân về những vấn đề liên quan.

Đại diện đoàn Luật sư tuyên truyền những điểm mới trong Luật bầu cử cho người dân
Đại diện đoàn Luật sư tuyên truyền những điểm mới trong Luật bầu cử cho người dân
Người dân hỏi trực tiếp các luật sư về các vấn đề liên quan ngay tại hội trường
Người dân hỏi trực tiếp các luật sư về các vấn đề liên quan ngay tại hội trường

Ngoài tư vấn tại hội trường, đoàn luật sư còn tổ chức những bàn tư vấn trực tiếp để tư vấn cho người dân có nhu cầu. Nội dung tư vấn chủ yếu xoay quanh các vấn đề tranh chấp đất đai, chế độ chính sách, thủ tục làm giấy khai sinh khi không có hộ khẩu thường trú,  quyền thừa kế, hôn nhân & gia đình.

Hơn 30 Luật sư tham gia tư vấn miễn phí cho người dân về Luật bầu cử ảnh 4
Hơn 30 Luật sư tham gia tư vấn miễn phí cho người dân về Luật bầu cử ảnh 5
Nhiều người dân đã tiếp cận các bàn tư vấn trực tiếp bên ngoài hội trường
Nhiều người dân đã tiếp cận các bàn tư vấn trực tiếp bên ngoài hội trường.

Được biết, đây là một hoạt động thường xuyên của đoàn Luật sự Nghệ An. Từ đầu năm 2016 đến nay, đoàn đã tổ chức được 4 buổi trợ giúp pháp lý miễn phí tại các đơn vị Vinh Tân, Hưng Hòa, Nghi Phú ( TP Vinh) và Diễn Tháp ( Diễn Châu) nhằm  giúp chính quyền và người dân tìm ra những giải pháp pháp lý hiệu quả, góp phần tạo sự đồng thuận, thúc đẩy phát triển KTXH trên địa bàn

Khánh Ly

Tin mới