mask

Hơn 300 bà con giáo dân được khám, cấp phát thuốc miễn phí

(Baonghean.vn) - Hơn 300 người già, trẻ em và người có hoàn cảnh khó khăn thuộc giáo xứ Phi Lộc, xã Diễn Quảng, huyện Diễn Châu được khám sức khỏe, cấp thuốc miễn phí vào sáng 13/10.

Nhân dịp chào mừng thành công Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh Nghệ An lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019 - 2024, Hội Liên hiệp Thanh niên, Hội Thầy thuốc trẻ và Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An tổ chức Chương trình “Khám, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí” cho người dân xã Diễn Quảng, huyện Diễn Châu.

Người già, trẻ em, người có hoàn cảnh khó khăn thuộc xóm 3, xóm 4 thuộc giáo xứ Phi Lộc xã Diễn Quảng được các y, bác sỹ khám và tư vấn miễn phí. Ảnh: Phương Thúy
Người già, trẻ em, người có hoàn cảnh khó khăn thuộc giáo xứ Phi Lộc xã Diễn Quảng được các y, bác sỹ khám và tư vấn miễn phí. Ảnh: Phương Thúy

Tại chương trình, các tình nguyện viên là y, bác sĩ bệnh viện Đa khoa, Trung tâm y tế huyện Diễn Châu, bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đã tiến hành khám tổng thể, đo huyết áp, tư vấn cách phòng bệnh, giữ gìn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 300 người dân thuộc đối tượng người già, trẻ em và người có hoàn cảnh khó khăn. Tổng trị giá đợt khám, cấp thuốc miễn phí là khoảng 36 triệu đồng.

Ngoài ra các y, bác sĩ còn hướng dẫn người dân về cách phòng, chống một số bệnh truyền nhiễm qua đường ăn, uống; tư vấn chế độ ăn uống đối với người cao tuổi, từ đó giúp người dân nâng cao ý thức trong việc chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình.

Tại đây người dân được cấp phát thuốc miễn phí. Ảnh: Phương Thúy
Người dân được cấp phát thuốc miễn phí. Ảnh: Phương Thúy

Hoạt động này nhằm hỗ trợ và giúp người dân có điều kiện được khám và phát hiện sớm các bệnh tật để tư vấn cách chữa trị cũng như điều trị bệnh kịp thời.

Tin mới