mask

Hơn 300 diễn viên tham gia Liên hoan Tiếng hát Người cao tuổi tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Liên hoan Tiếng hát Người cao tuổi tỉnh Nghệ An năm 2020 có sự tham gia hơn 300 diễn viên của Đội văn nghệ 20 huyện, thành, thị trong toàn tỉnh.

Tối 21/9, tại thành phố Vinh, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Hội Người cao tuổi tỉnh tổ chức Khai mạc Liên hoan Tiếng hát Người cao tuổi tỉnh Nghệ An năm 2020.

Ảnh: Công Kiên
Dự lễ khai mạc có các đồng chí lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao, Hội Người cao tuổi tỉnh và hơn 300 diễn viên của Đội văn nghệ Hội Người cao tuổi 20 huyện, thành, thị trên địa bàn toàn tỉnh. Ảnh: Công Kiên

Liên hoan Tiếng hát Người cao tuổi tỉnh Nghệ An năm 2020 là hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 30 năm Ngày Quốc tế Người cao tuổi (1/10/1990 – 1/10/2020). Đồng thời, nhằm mục đích nâng cao chất lượng hoạt động của Hội Người cao tuổi các cấp trong toàn tỉnh; tạo điều kiện cho các hội viên được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực văn hóa - nghệ thuật.

Ban Tổ chức trao cờ luân lưu cho các đơn vị tham gia Liên hoan Tiếng hát
Ban Tổ chức trao cờ luân lưu cho các đơn vị tham gia Liên hoan Tiếng hát Người cao tuổi tỉnh Nghệ An năm 2020. Ảnh: Công Kiên

Qua đó, khuyến khích, vận động hội viên hăng hái tham gia phong trào, phát huy khả năng sáng tạo, góp phần xây dựng Hội phát triển vững mạnh. Đây cũng là dịp giao lưu, kết nối Hội Người cao tuổi trong toàn tỉnh, là sân chơi bổ ích nâng cao đời sống tinh thần của tuổi già, giúp người cao tuổi thể hiện niềm lạc quan, yêu đời qua các tác phẩm tham gia biểu diễn.

Ảnh: Công Kiên
Tiết mục biểu diễn của Đội văn nghệ Hội Người cao tuổi thành phố Vinh. Ảnh: Công Kiên

Liên hoan Tiếng hát Người cao tuổi tỉnh Nghệ An năm 2020 có sự tham gia hơn 300 diễn viên của Đội văn nghệ 20 huyện, thành, thị trong toàn tỉnh, được lựa chọn từ các hội viên ở các xã, phường, thị trấn trên địa bàn.

Ảnh: Công Kiên
Tiết mục biểu diễn của Đội văn nghệ Hội Người cao tuổi huyện Yên Thành. Ảnh: Công Kiên

Liên hoan hướng tới chủ đề ca ngợi tuổi cao - gương sáng, phong trào thi đua bảo vệ và xây dựng đất nước của người cao tuổi; ca ngợi Đảng, Bác Hồ, truyền thống quê hương, đất nước và tinh thần cách mạng và đời sống văn hóa, lao động sản xuất, xây dựng nông thôn mới trên quê hương Nghệ An.

Ảnh: Công Kiên
Tiết mục biểu diễn của Đội văn nghệ Hội Người cao tuổi huyện Quỳ Châu. Ảnh: Công Kiên

Dự kiến Liên hoan Tiếng hát Người cao tuổi tỉnh Nghệ An năm 2020 sẽ kết thúc và tổ chức trao giải vào ngày 22/9.

Tin mới