mask

Hơn 300 đoàn viên Khối Doanh nghiệp tỉnh tham gia Chiến dịch 'Kỳ nghỉ hồng 2019'

(Baonghean.vn) - Sáng 29/6, Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch tình nguyện "Kỳ nghỉ hồng năm 2019" với nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực.
Trao cờ
Tham dự Lễ ra quân Chiến dịch tình nguyện "Kỳ nghỉ hồng năm 2019" có đại diện lãnh đạo Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An, đại diện Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh và hơn 300 đoàn viên, thanh niên đến từ các đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn toàn tỉnh. Ảnh: Thanh Quỳnh
Chiến dịch tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng năm 2019" được triển khai đồng bộ trên 81 tổ chức cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Khối Doanh nghiệp Nghệ An. Với phương châm "Thanh niên công nhân lấy chuyên môn làm tình nguyện và phục vụ cộng đồng”, đây là dịp để tuổi trẻ trong Khối Doanh nghiệp thể hiện vai trò, trách nhiệm của mình đối với xã hội và cộng đồng, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vốn có của thanh niên, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị mình công tác.

Lễ ra quân diễn ra sôi nổi với sự tham gia của hơn 300 cán bộ, đoàn viên, công nhân viên đến từ tuổi trẻ Khối Doanh nghiệp tỉnh.

hiến máu
Chương trình hiến máu tình nguyện thu về hơn 200 đơn vị máu để phục vụ cho công tác điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh. Ảnh: Thanh Quỳnh

Sau lễ ra quân, nhiều hoạt động ý nghĩa đã được triển khai, trong đó nổi bật có chương trình hiến máu tình nguyện. Đây là hoạt động được tổ chức thường niên nhằm tuyên truyền, nâng cao ý thức của lực lượng đoàn viên, thanh niên trong hoạt động hiến máu cứu người, giúp những bệnh nhân có nhu cầu về máu có cơ hội được điều trị tích cực hơn. 

Thay nhớt
Chương trình thay dầu miễn phí cũng đã thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia. Ảnh: Thanh Quỳnh

Kết thúc chương trình, Ban tổ chức đã tiếp nhận được hơn 200 đơn vị máu. Số đơn vị máu này sẽ được chuyển về Trung tâm Huyết học - Truyền máu tỉnh để kịp thời đáp ứng nhu cầu cấp cứu, chữa trị cho bệnh nhân trên toàn tỉnh.

tặng quà cho công nhân
Tại lễ ra quân, 10 phần quà đã được trao cho những công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Thanh Quỳnh

Nhiều hoạt động sôi nổi khác cũng đã được triển khai như tặng quà cho các thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn; phục vụ thay dầu miễn phí tiền công cho công nhân; phát túi đựng thực phẩm, ống hút thân thiện với môi trường cho người dân và các hộ kinh doanh trên địa bàn thành phố…

Tin mới