Hơn 300 học sinh tiểu học nhập viện sau bữa trưa

Sau bữa trưa với cơm, canh cà chua, ruốc gà, tôm chiên, nhiều học sinh tiểu học đồng loạt đau bụng, buồn nôn và sốt, phải nhập viện.

Khoảng 15h ngày 5/10, hàng loạt học sinh trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng, phường Bích Đào, thành phố Ninh Bình, có nhiều biểu hiện bất thường. Các bé sau đó được nhà trường đưa đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe. Cuối buổi chiều, số lượng học sinh phải vào Bệnh viện Sản – Nhi Ninh Bình và các cơ sở y tế lân cận liên tục tăng lên.

Hơn 300 học sinh tiểu học nhập viện sau bữa trưa ảnh 1

Xe cứu thương đến trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng vận chuyển trẻ đến bệnh viện hôm 5/10.

Theo thống kê của ngành y tế, đến 20h cùng ngày, hơn 300 học sinh trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng phải nhập viện.

Hiệu trưởng Đỗ Văn Tự cho biết bữa trưa ngày 5/10 có 953 trẻ ăn tại trường với mỗi suất ăn là 15.000 đồng. Khẩu phần ăn buổi trưa có các món: cơm, tôm chiên, canh cà chua, ruốc gà... "Các cháu bị nôn, sốt, chóng mặt chủ yếu là học sinh khối lớp một, các khối lớn cũng có nhưng số lượng ít hơn", ông Tự nói.

Cũng theo ông Tự, nhà trường tổ chức nấu ăn bán trú nhiều năm nay nhưng chưa bao giờ xảy ra sự việc tương tự. Ông khẳng định bếp ăn nhà trường chọn lựa thực phẩm của những đơn vị cung ứng đảm bảo vệ sinh an toàn.

Hơn 300 học sinh tiểu học nhập viện sau bữa trưa ảnh 2

Các em nhỏ được đưa lên xe tới bệnh viện sau bữa ăn trưa ở trường hôm 5/10.

Ông Vũ Mạnh Dương, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Ninh Bình, cho biết sáng 6/10, khoảng 50% số học sinh đã xuất viện, còn lại đang được bác sĩ theo dõi thêm, trong điều kiện sức khỏe tương đối ổn định, không có ca bệnh nguy kịch.

Cơ quan chức năng đang lấy mẫu thức ăn, bệnh phẩm để xác minh nguyên nhân.

Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng là trường chuẩn quốc gia mức độ hai, năm học 2018-2019 trường có 1.300 học sinh. Đây là một trong những cơ sở đào tạo bậc tiểu học được đánh giá có chất lượng tốt nhất tại thành phố Ninh Bình.

Tin mới