mask

Hơn 3.000 cơ hội tuyển dụng cho sinh viên Trường Đại học Vinh tại ngày hội việc làm

(Baonghean.vn) - Đây là cơ hội để sinh viên được gặp gỡ các nhà tuyển dụng và tìm kiếm các cơ hội việc làm.

Sáng 20/5, Trường Đại học Vinh tổ chức ngày hội việc làm 2022. Chương trình thu hút sự tham gia của hàng chục doanh nghiệp đến tuyển dụng với hơn 3.200 vị trí việc làm.

GS.TS Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh phá buổi tại Ngày hội việc làm. Ảnh: MH
GS.TS Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh phát biểu tại ngày hội việc làm. Ảnh: M.H

Chương trình ngày hội việc làm năm nay được tổ chức trong thời điểm sinh viên năm cuối đang tập trung hoàn thành việc học tập, rèn luyện để chuẩn bị cho kết thúc năm học và tốt nghiệp ra trường. Đến với chương trình này, sinh viên có cơ hội được trực tiếp làm việc với đơn vị tuyển dụng để tìm kiếm các cơ hội việc làm.

Các ngành nghề tập trung chính bao gồm, nhóm việc làm liên quan sinh viên các ngành sư phạm, đào tạo, nhóm ngành liên quan đến ngành kinh tế, ngành kỹ thuật – công nghệ, ngành nông nghiệp, tài nguyên, ngành sức khỏe và nhóm ngành liên quan đến các ngành du lịch, khoa học xã hội và nhân văn và các ngành khác.

Trường Đại học Vinh ký kết hợp tác với các doanh nghiệp. Ản: MH
Trường Đại học Vinh ký kết hợp tác với các doanh nghiệp. Ảnh: M.H

Năm nay, theo đánh giá của ban tổ chức, số lượng doanh nghiệp tham gia hội chợ việc làm tăng hơn các năm trước, địa bàn tuyển dụng cũng được mở rộng đến nhiều tỉnh, thành trong cả nước. Ngoài ra, có rất nhiều khu công nghiệp cũng có nhu cầu tuyển dụng lao động như VSIP, WHA, Nam Cấm, Dung Quất, Nghi Sơn. Ngoài tuyển dụng trực tiếp, hàng chục doanh nghiệp tham gia tuyển dụng gián tiếp và gửi đơn hàng tuyển dụng đến nhà trường.

Phát biểu tại lễ khai mạc, GS. TS Nguyễn Huy Bằng – Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh khẳng định ngày hội là thước đo để đánh giá việc đào tạo của nhà trường và là cơ hội để sinh viên được trải nghiệm, tham gia phỏng vấn và tìm kiếm việc làm phù hợp. Đây cũng là dịp để  Trường Đại học Vinh lấy ý kiến tuyển dụng về sản phẩm đào tạo của nhà  trường, các kiến thức, kỹ năng cần có và xu hướng việc làm hiện nay.

Sinh viên Trường Đại học Vinh đọc thông tin tuyển dụng của các doanh nghiệp. Ảnh: MH
Sinh viên Trường Đại học Vinh đọc thông tin tuyển dụng của các doanh nghiệp. Ảnh: M.H

Qua đó, cũng giúp nhà trường cải tiến chương trình, tuyển sinh đào tạo, quản trị nhà trường để đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của thị trường việc làm và của các doanh nghiệp trong nước và thế giời.

Sinh viên tham gia vòng phỏng vấn của các doanh nghiệp. Ảnh: MH
Sinh viên tham gia vòng phỏng vấn của các doanh nghiệp. Ảnh: M.H

Qua đây, Trường Đại học Vinh cũng mong muốn được tiếp tục hợp tác với các doanh nghiệp để đào tạo theo theo đơn đặt hàng và mở ra nhiều  cơ hội để sinh viên được trải nghiệm, thực tập tại các doanh nghiệp trên cả nước.

Tin mới