mask

Hơn 3.000 phật tử tham dự đại lễ Vu Lan 2019 tại chùa Càn Môn

(Baonghean.vn) - Buổi lễ có sự tham dự của đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Tôn giáo (Sở Nội vụ); đại diện lãnh đạo các cấp thị xã Hoàng Mai và hơn 3.000 nam nữ phật tử gần xa.

Ngày 12/8, chùa Càn Môn, khối Tân Phong, phường Quỳnh Phương, thị xã Hoàng Mai đã long trọng tổ chức đại lễ Vu lan báo hiếu 2019 trang nghiêm, thành kính.

Một nghi thức trong đại lễ vu lan
Một nghi thức trong đại lễ Vu lan.
Tại buổi lễ, trong không khí trang nghiêm, thành kính, các chư tăng đã chia sẻ về ý nghĩa, nguồn gốc và thông điệp của Đại lễ Vu lan. Đồng thời long trọng tiến hành các nghi thức: Cung nghinh Chư tôn đức quang lâm, niệm Phật cầu gia hộ, dâng lục cúng dường, nghi thức cài hoa, nghi thức dâng y cúng dường và cuối cùng là nghi thức Vu lan với cảm xúc lắng đọng tha thiết về công ơn sinh thành, dưỡng dục của mẹ cha.
Hơn 3.000 phật tử tham dự đại lễ Vu Lan 2019 tại chùa Càn Môn ảnh 2
Đại diện Ban Dân vận Tỉnh ủy chúc mừng Đại lễ Vu lan chùa Càn Môn.
Trước khi kết thúc buổi lễ, các chư tăng cùng đông đảo phật tử và các đại biểu về dự đã thực hiện nghi thức Cung thỉnh chư Tôn đức hồi quy phương trượng với ước mong một mùa Vu lan chan chứa tình người.

Mùa Vu lan là mùa báo ân, báo hiếu của đạo làm con, hướng về hai đấng sinh thành, dưỡng dục với những tình cảm chân thành nhất.

Tin mới