mask

Hơn 3.000 vị trí tuyển dụng tại ngày hội việc làm năm 2022

(Baonghean.vn) -  Sáng 11/7, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức khai trương Văn phòng Trung tâm Thông tin tư vấn cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài và tổ chức ngày hội việc làm miễn phí.
0:00 / 0:00
0:00

Tham dự chương trình có đại diện Cục Quản lý lao động ngoài nước - Bộ LĐ-TB&XH; Đại diện Sở LĐ-TB&XH, đại diện các sở, ngành và các địa phương trên địa bàn tỉnh.

Hơn 3.000 vị trí tuyển dụng tại ngày hội việc làm năm 2022 ảnh 1

Đồng chí Vi Ngọc Quỳnh - Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Đình Tuyên

Tại buổi lễ, đồng chí Vi Ngọc Quỳnh – Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH cho biết: Đây là hoạt động nhằm cụ thể hóa chương trình hợp tác giữa Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ LĐ-TB&XH với Tổ chức Lao động quốc tế, Cục Quản lý lao động ngoài nước. Từ đây, người lao động sẽ có một kênh thông tin chính thống tư vấn về điều kiện hợp pháp, các ngành nghề, và những thị trường tiềm năng khi có nhu cầu làm việc ở nước ngoài

Hơn 3.000 vị trí tuyển dụng tại ngày hội việc làm năm 2022 ảnh 2

Lao động tư vấn tại phiên giao dịch việc làm sáng 11/7. Ảnh: Đình Tuyên

Trung tâm MRC là nơi tư vấn cho người lao động về điều kiện làm việc, điều kiện tuyển dụng và chế độ đãi ngộ cho người lao động. Đặc biệt, trung tâm này là đơn vị bảo trợ cho người lao động về các điều kiện hợp pháp tại nước sở tại. Các chương trình được triển khai tại trung tâm là các chương trình phi lợi nhuận.

Cũng tại buổi lễ, Cục Quản lý lao động ngoài nước đã thông tin về các thị trường việc làm ngoài nước đang có các mức đãi ngộ và chế độ làm việc tốt.

Hơn 3.000 vị trí tuyển dụng tại ngày hội việc làm năm 2022 ảnh 3

Trao đổi thông tin về các cơ hội việc làm trong và ngoài nước. Ảnh: Đình Tuyên

Cũng tại buổi lễ, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh đã tổ chức phiên giao dịch việc làm với 3.000 vị trí làm việc trong nước.

Tin mới