Hơn 300.000 người dân ở Nghệ An thiếu nước sinh hoạt trầm trọng

(Baonghean.vn) - Nắng hạn kéo dài đã ảnh hưởng nặng đến dân sinh và đặc biệt là nguồn nước sinh hoạt của dân cư vùng nông thôn tỉnh cạn kiệt các nguồn nước mặt, nước ngầm. Tình hình ảnh hưởng đến 88 công trình cấp nước sạch tập trung, 80.360 công trình cấp nước nhỏ lẻ liên quan đến gần 311.140 người.

Trạm cấp nước liên xã Hưng Thắng, Hưng Tiến, huyện Hưng Nguyên cạn kiệt và nhiễm bẩn

Theo báo cáo của Trung tâm nước sạch và vệ sinh môi trường Nghệ An, hiện có trên 300.000 người dân Nghệ An bị ảnh hưởng bởi thiếu nước sinh hoạt hoặc nhiễm mặn tập trung ở các huyện Hưng Nguyên, Diễn Châu, Nghi Lộc, Yên Thành Con Cuông, Kỳ Sơn, Quế Phong, Qùy Châu.

Nhiều làng quê ở Nghệ An đang thiếu nước trầm trọng.

 Các xã Nam đường 46 huyện Hưng Nguyên ảnh hưởng nặng do Bara Nam Đàn cạn nguồn nước, Bara Bến Thủy đóng do nước mặn dâng ảnh hưởng đến nguồn nước sinh hoạt chung, trong khi 5 trạm cấp nước tập trung các xã Hưng Thắng, Hưng Tiến, Hưng Phúc, Hưng Tân, Hưng Xá đang trong thời kỳ nâng cấp, sửa chữa, ảnh hưởng đến trên 16.000 người.

Nguồn nước cấp cho các nhà máy nước ở Hưng Nguyên cạn và nhiễm bẩn

Ở Diễn Châu, Yên Thành có 6 hệ thống cấp nước sạch tập trung và gần 78.000 công trình cấp nước nhỏ lẻ, cấp nước cho gần 248.240 người các địa bàn dân cư vùng đồng trũng và ven biển bị ảnh hưởng nặng vì hạn hán.

Địa bàn các huyện miền núi cao Con Cuông, Kỳ Sơn, Quế Phong, Quỳ Châu có 77 công trình cấp nước sạch tập trung và gần 2.360 công trình cấp nước nhỏ lẻ, cấp nước cho gần 46.900 người dân bị thiếu nước do cạn kiệt nguồn nước các khe suối và nguồn nước ngầm các tầng nông.

Trân  Châu - Thanh Tâm

TIN LIÊN QUAN

Tin cùng chuyên mục

Tin mới