mask

Hơn 350 võ sĩ tranh tài vô địch Vovinam toàn quốc

(Baonghean.vn) - Tiến tới chào mừng kỷ niệm 78 năm phái Vovinam Việt Võ đạo (1938 - 2018), tối 25/10, tại Trung tâm huấn luyện và thi đấu Thể dục thể thao Nghệ An, Tổng cục Thể dục thể thao phối hợp với Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc giải vô địch Vovinam toàn quốc lần thứ 24 năm 2016.

Dự lễ khai mạc có ông Nguyễn Mạnh Hùng - Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao, Tổng cục Thể dục thể thao; ông Hồ Mậu Thanh - Giám đốc Sở VH-TT&DL; đại diện lãnh đạo Sở VH-TT&DL của các tỉnh, thành trong cả nước.

Các vận đông viên làm thực hiện nghi lễ chào cờ.
Các vận đông viên làm thực hiện nghi lễ chào cờ.

Tham dự giải năm nay có hơn 350 vận động viên đến từ 27 tỉnh, thành, ngành trên cả nước, trong đó có nhiều tỉnh, thành có truyền thống Vovinam mạnh tham dự giải như đoàn Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Thanh Hóa, Quân Đội, Bà Rịa Vũng Tàu…

Lãnh đạo Sở VH-TT&DL tặng cờ và hoa cho các đơn vị về tham dự giải.
Lãnh đạo Sở VH-TT&DL tặng cờ và hoa cho các đơn vị về tham dự giải.

Tại giải năm nay, các vận động viên tranh tài ở hai nội dung là thi quyền và thi đấu đối kháng tranh tài 48 bộ huy chương.

Ở nội dung quyền, các vận động viên nam, nữ thi đấu tranh tài 22 bộ huy chương với các nội dung đơn luyện nữ, đơn luyện nam, song luyện nữ, song luyện nam, đa luyện nam, đa luyện nữ, và tự vệ nữ; ở nội dung thi đấu đối kháng, các vận động viên tranh 26 bộ huy chương. Trong đó, nam thi đấu các hạng cân dưới 45 kg và các hạng cân từ 48 đến trên 92 kg. Nữ thi đấu ở các hạng cân dưới 42 kg và các hạng cân từ 45-70 kg.

Bài thi Đòn đánh chân tấn của các vận động viên đội tuyển Đồng Tháp nội dung chung kết quyền đồng đội nam.
Bài thi Đòn đánh chân tấn của các vận động viên đội tuyển Đồng Tháp nội dung chung kết quyền đồng đội nam.

Giải vô địch Vovinam toàn quốc lần thứ 24 năm 2016 là đợt sát hạch quan trọng nhằm đánh giá lại quá trình huấn luyện và luyện tập môn Vovinam của các địa phương, đồng thời là dịp để tuyển chọn những gương mặt xuất sắc cho đội tuyển Vovinam quốc gia, chuẩn bị tham dự các giải đấu quốc tế. Giải cũng nhằm vận động đông đảo quần chúng nhân dân thường xuyên tập luyện và thi đấu môn Vovinam Việt Võ đạo góp phần nâng cao sức khỏe cộng đồng.

Dự kiến giải sẽ kết thúc vào ngày 29/10.

Cảnh Nam

Tin mới