mask

Hơn 4.000 tân sinh viên Trường Đại học Vinh dự lễ khai giảng năm học mới

(Baonghean.vn) - Tối 19/10, Trường Đại học Vinh tổ chức lễ khai giảng khóa đào tạo thứ 63 và công bố Sứ mạng, Tầm nhìn của nhà trường.
0:00 / 0:00
0:00
Hơn 4.000 tân sinh viên Trường Đại học Vinh dự lễ khai giảng năm học mới ảnh 1

Tham dự lễ khai giảng có đồng chí Võ Văn Dũng - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, lãnh đạo một số sở, ban, ngành liên quan và đông đảo các thế hệ cán bộ, giáo viên của nhà trường. Ảnh: MH

Năm học này, Trường Đại học Vinh có hơn 4.000 tân sinh viên nhập học và được đánh giá cao về chất lượng đầu vào với nhiều thí sinh đạt điểm cao và học sinh đạt học sinh giỏi quốc gia.

Tại lễ khai giảng, GS.TS Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng khoa học và đào tạo Trường Đại học Vinh cũng đã nhắc lại truyền thống đào tạo hơn 60 năm của nhà trường. Riêng những ngày đầu năm học mới, đội tuyển Olympic Tiếng Anh của trường đã vượt qua 77 đội dự thi để đạt giải Nhất cuộc thi Olympic Tiếng Anh sinh viên toàn quốc năm 2022 khu vực miền Trung. Nhà trường cũng đang đổi mới toàn diện các hoạt động để hướng tới mô hình đại học hiện đại, theo các chuẩn quốc tế.

Hơn 4.000 tân sinh viên Trường Đại học Vinh dự lễ khai giảng năm học mới ảnh 2

GS.TS Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh phát biểu tại buổi lễ khai giảng. Ảnh: MH

Để đáp ứng được yêu cầu trong giai đoạn mới và phát huy truyền thống của nhà trường, GS.TS Nguyễn Huy Bằng cũng đề nghị các sinh viên phải cùng với các thầy cô giáo thắp lên ngọn lửa say mê, sáng tạo trong học tập, khát vọng vươn lên chiếm lĩnh tri thức, làm chủ công nghệ mới, hình thành và phát triển các kỹ năng toàn cầu của sinh viên thế kỷ 21 để chủ động, tự tin trở thành những nhà khởi nghiệp tương lai.

Hơn 4.000 tân sinh viên Trường Đại học Vinh dự lễ khai giảng năm học mới ảnh 3

Lãnh đạo Trường Đại học Vinh trao Quyết định công nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục các chương trình đào tạo trình độ đại học. Ảnh: MH

Các sinh viên cũng cần biết tin vào trí tuệ và nghị lực của chính mình, làm chủ cuộc đời, chinh phục mọi thách thức, khó khăn ở môi trường mới bằng một trái tim quả cảm, bằng trí tuệ, thái độ sống nhân văn.

Tại lễ khai giảng Trường Đại học Vinh cũng đã công bố Sứ mạng và Tầm nhìn của Trường Đại học Vinh trong thời kỳ hội nhập nhằm hướng tới cơ sở giáo dục đại học đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và hướng tới trường đại học thông minh, xếp hạng tốp 500 đại học hàng đầu châu Á vào năm 2030, xếp hạng tốp 1.000 đại học hàng đầu thế giới vào năm 2045.

Hơn 4.000 tân sinh viên Trường Đại học Vinh dự lễ khai giảng năm học mới ảnh 4

Trường Đại học Vinh trao kết quả xếp hạng các trường thuộc các chương trình đào tạo theo Bảng xếp hạng đại học của Việt Nam. Ảnh: MH

Dịp này, trường cũng đã công bố Quyết định và trao chứng nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định 4 chương trình đào tạo: Sư phạm Ngữ Văn, Sư phạm Địa lý, Công nghệ thực phẩm, Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa; Công bố Trường Sư phạm đạt tiêu chuẩn 5 sao và Trường Kinh tế đạt tiêu chuẩn 4 sao Plus theo định hướng ứng dụng; ngành Sư phạm Toán học được xếp hạng 5 sao theo định hướng nghiên cứu, ngành Quản trị kinh doanh được xếp hạng 4 sao theo định hướng ứng dụng theo Bảng xếp hạng đại học của Việt Nam - UPM.

Hơn 4.000 tân sinh viên Trường Đại học Vinh dự lễ khai giảng năm học mới ảnh 5

Khen thưởng cho sinh viên đạt thủ khoa tuyển sinh đầu vào. Ảnh: MH

Tại buổi lễ khai giảng, nhà trường cũng đã khen thưởng cho sinh viên đạt danh hiệu thủ khoa, những sinh viên có điểm trúng tuyển cao vào trường, trao giấy khen cho sinh viên xuất sắc năm học 2021 - 2022.

Thủ khoa của trường là em Lữ Thị La Nhung - nguyên là học sinh Trường PT DTNT THPT số 2 và là sinh viên khoa Giáo dục tiểu học.

Hơn 4.000 tân sinh viên Trường Đại học Vinh dự lễ khai giảng năm học mới ảnh 6

Trao học bổng cho những sinh viên có kết quả học tập xuất sắc. Ảnh: MH

Dịp này, trường cũng đã nhận được nhiều suất học bổng của các tổ chức, doanh nghiệp vào Quỹ học bổng sinh viên nhằm hỗ trợ cho những sinh viên có thành tích học tập tốt, sinh viên vượt khó của nhà trường./.

Tin mới