Hơn 4300 người hết thời gian cách ly tập trung tại Nghệ An

(Baonghean.vn)- Đây là những công dân Việt Nam từ các nước Lào và Thái Lan qua các cửa khẩu Cha Lo (Quảng Bình), Cầu Treo (Hà Tĩnh), Nậm Cắn (Nghệ An) được tỉnh Nghệ An bố trí cách li tại các điểm trong tỉnh.

Ngày 9/4, các đơn vị Trung đoàn 764, Ban chỉ huy quân sự huyện Kỳ Sơn, Ban chỉ huy quân sự thành phố Vinh và các địa phương phối hợp với các trung tâm y tế huyện đã tổ chức trao giấy chứng nhận hoàn thành nhiệm vụ cách ly 14 ngày trở về địa phương cho 194 công dân.

Ban chỉ huy quân sự thành phố Vinh Trao giấy chứng nhận hoàn thành nhiệm vụ cách ly cho các công dân. Ảnh: Trọng Kiên
Trong đó các địa phương là 48 công dân, Trung đoàn 764 là 24 công dân, Ban chỉ huy quân sự huyện Kỳ Sơn 59 công dân và Ban chỉ huy quân sự thành phố Vinh là 64 công dân. Tất cả các công dân Việt Nam từ các nước Lào và Thái Lan được các đơn vị tiếp nhận từ ngày 26/3/2020.
Trong quá trình cách ly tại các khu cách ly tập trung, các công dân không có các biểu hiện ho, sốt và đã được xét nghiệm và sàng lọc Covid-19 lần 2 đều có kết quả âm tính.
59 công dân cuối cùng được trao giấy chứng nhận hết thời hạn cách ly tại khu cách ly Trường phổ thông Dân tộc nội trú THCS huyện Kỳ Sơn. Ảnh: Lữ Phú
Như vậy, tính đến 15h ngày 9/4 trên địa bàn tỉnh Nghệ An hiện còn 5.406 công dân đang cách ly tập trung. Trong đó tại các khu cách ly của Bộ CHQS tỉnh và Ban chỉ huy quân sự các huyện, thị, thành là 5.101 công dân, địa phương là 305 người.
Đến nay, Bộ CHQS tỉnh và các huyện, thành, thị đã trao giấy chứng nhận hoàn thành nhiệm vụ cách ly trở về địa phương cho 4.347 người, trong đó có 4.345 người Việt Nam và 2 người người nước ngoài./.
                               

Trọng Kiên – Hoàng Anh

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới