mask

Hơn 45.000 giáo viên ở Nghệ An đã hoàn thành tiêm vắc-xin mũi 1

(Baonghean.vn) - Điều này sẽ giúp các giáo viên yên tâm hơn khi trở lại trường học và góp phần quan trọng để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid - 19 ở các nhà trường.

Theo tổng hợp của Sở Giáo dục và Đào tạo, đến chiều hôm nay, hơn 45.000 giáo viên và cán bộ nhân viên công tác tại các nhà trường đã hoàn thành mũi 1 vắc-xin Covid-19, đạt tỷ lệ trên 90%. Riêng các phòng giáo dục và đào tạo đạt tỷ lệ trên 97%.

Trong số này, số lượng giáo viên hoàn thành mũi hai là khoảng 2.000 cán bộ, giáo viên. Dự kiến, sau khi đủ thời gian, các địa phương sẽ tiếp tục tạo điều kiện để các giáo viên hoàn thành 2 mũi vắc-xin Covid-19 theo như quy định.

Từ đầu tuần đến nay, thành phố Vinh đã đẩy nhanh việc tiêm phòng cho đối tượng là giáo viên ử các nhà trường. Ảnh: MH
Từ đầu tuần đến nay, thành phố Vinh đã đẩy nhanh việc tiêm phòng cho đối tượng là giáo viên ở các nhà trường. Ảnh: MH
Đây là nỗ lực của các địa phương trong việc ưu tiên tiêm phòng cho đối tượng là cán bộ, giáo viên đang công tác tại các nhà trường. Điều này sẽ góp phần đảm bảo an toàn cho các nhà trường và giúp phụ huynh, học sinh yên tâm khi trở lại trường.

Hiện, trên 80% địa phương ở Nghệ An đã tổ chức dạy học bình thường và dự kiến đầu tuần tới 21/21 huyện, thành, thị trong toàn tỉnh sẽ đồng loạt triển khai dạy học bằng hình thức trực tiếp.

Trước đó, đầu năm học 2021 - 2022, để đảm bảo an toàn sức khỏe, động viên tinh thần cho đội ngũ giáo viên phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ năm học 2021- 2022, Sở Giáo dục và Đào tạo đã có văn bản đề nghị Sở Y tế Nghệ An phối hợp tham mưu UBND tỉnh ưu tiên tiêm vắc-xin  phòng dịch Covid-19 (mũi 1) cho đội ngũ giáo viên đang công tác tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh, trước khi bước vào năm học 2021 - 2022.

Huyện Tân Kỳ tổ chức tiêm phòng cho đội ngũ giáo viên. Ảnh: MH
Huyện Tân Kỳ tổ chức tiêm phòng cho đội ngũ giáo viên. Ảnh: MH

Thời điểm đầu năm học, tổng số giáo viên toàn tỉnh là trên 52.000 người nhưng số cán bộ, giáo viên, nhân viên đã tiêm mũi 1 chỉ có khoảng  650 người – một tỷ lệ rất nhỏ và chủ yếu là giáo viên được ưu tiên tiêm khi  làm nhiệm vụ chấm thi cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Hiện nay, số giáo viên chưa hoàn thành mũi 1 chủ yếu tập trung ở bậc THPT và một số trường ngoài công lập. Ngoài ra, có một số giáo viên vì lý do sức khỏe hoặc có bệnh lý nền nên chưa thực hiện được việc tiêm phòng.

Tin mới