mask

Hơn 500 người tham gia khắc phục hậu quả lũ quét ở Yên Tĩnh

(Baonghean.vn) - Ngay sau khi lũ quét tràn qua gây hậu quả nặng nề cho xã Yên Tĩnh (Tương Dương), đặc biệt là với Trường THCS Bán trú và điểm trường tiểu học ở bản Pa Tý, lập tức hơn 500 người thuộc các lực lượng và bà con nhân dân trên địa bàn được huy động tham gia khắc phục.
m
Trận lũ quét tràn qua để lại một khối lượng lớn bùn đất trong khuôn viên, sân và phòng học Trường THCS Bán trú Yên Tĩnh. Ảnh: Công Kiên

Theo thông tin từ huyện Tương Dương, sau khi nắm được thông tin lũ quét gây thiệt hại tại địa bàn xã Yên Tĩnh, UBND huyện lập tức huy động hơn 500 người gồm lực lượng vũ trang, ĐVTN và người dân trong xã tham gia khắc phục hậu quả. Riêng lực lượng ĐVTN có gần 150 người tham gia, được huy động từ các xã Yên Na và Yên Hòa.

Hàng trăm người được huy động
Hàng trăm người được huy động tham gia giải phóng bùn đất tại Trường THCS Bán trú Yên Tĩnh. Ảnh: Công Kiên

Hoạt động khắc phục tập trung vào việc giúp Trường THCS Bán trú Yên Tĩnh và điểm trường Tiểu học bản Pa Tý giải phóng lượng bùn đất trong phòng học và khuôn viên. Trong vòng một ngày làm việc tích cực, công việc khắc phục ở điểm trường Pa Tý cơ bản đã được giải quyết, ngày mai (19/9) các em học sinh có thể tiếp tục đến lớp.

Lau rửa phòng học và hệ thống bàn ghế. Ảnh: Công Kiên
Lau rửa phòng học và hệ thống bàn ghế. Ảnh: Công Kiên

Tại Trường THCS Bán trú hiện mới chỉ lau dọn cơ bản các phòng học, bàn ghế và đồ dùng học tập. Còn trong khuôn viên trường vẫn ngập trong bùn đất. Ngày mai nhà trường cho học sinh nghỉ học để tiếp tục công tác khắc phục.

Hiện trong khuôn viên
Hiện khối lượng bùn đất trong khuôn viên Trường THCS Bán trú Yên Tĩnh vẫn còn khá lớn, nhiều điểm bùn còn ngập sâu nên ngày mai nhà trường cho học sinh nghỉ học để tiếp tục công tác khắc phục. Ảnh: Công Kiên

Đồng thời, Huyện đoàn Tương Dương đã huy động 40 ĐVTN vào bản Huồi Pai giúp đỡ 2 gia đình tháo dỡ, di dời nhà cửa đến nơi an toàn. Ngày mai ĐVTN và các lực lượng trên địa bàn tiếp tục công tác khắc phục hậu quả lũ lụt tại xã Yên Tĩnh.

Tin mới