mask

Hơn 500 vận động viên tham dự Hội thao truyền thống ngành Giáo dục

(Baonghean.vn) - Sáng 21/10, tại Trường Phổ thông dân tộc nội trú THPT số 2, Sở Giáo dục và Đào tạo và Công đoàn ngành Giáo dục phối hợp tổ chức Lễ khai mạc Hội thao truyền thống ngành Giáo dục lần thứ IX.
0:00 / 0:00
0:00

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022) và chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Hơn 500 vận động viên tham dự Hội thao truyền thống ngành Giáo dục ảnh 1

Tiết mục văn nghệ chào mừng lễ khai mạc của học sinh Trường Phổ thông dân tộc nội trú THPT số 2. Ảnh: Mỹ Hà

Hội thao là hoạt động thiết thực nhằm động viên, khuyến khích phong trào tập luyện và thi đấu thể dục thể thao trong các cơ quan, đơn vị trường học; là dịp tốt để tạo điều kiện cho cán bộ, nhà giáo và người lao động trong các đơn vị trường học gặp gỡ trao đổi kinh nghiệm hiểu biết và học hỏi lẫn nhau.

Hơn 500 vận động viên tham dự Hội thao truyền thống ngành Giáo dục ảnh 2

Ông Võ Văn Mai - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu khai mạc hội thao. Ảnh: Mỹ Hà

Đây cũng là sân chơi để cán bộ, nhà giáo, người lao động và các công đoàn cơ sở giao lưu thể thao với phương châm “vui khỏe”, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, xây dựng nếp sống vui tươi lành mạnh trong nhà trường, nâng cao sức khỏe để giảng dạy và công tác tốt.

Việc tổ chức tốt hội thao cũng nhằm mục đích tiếp tục thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, “Khoẻ để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Hơn 500 vận động viên tham dự Hội thao truyền thống ngành Giáo dục ảnh 3

Ban tổ chức trao cờ cho các đội tuyển tham dự vòng chung kết. Ảnh: Mỹ Hà

Trước đó, chuẩn bị cho hội thao toàn ngành, tại các huyện đã tổ chức hội thao cấp cụm để tuyển chọn được những vận động viên xuất sắc tham gia vòng chung kết hội thao.

Hơn 500 vận động viên tham dự Hội thao truyền thống ngành Giáo dục ảnh 4

Hội thao thu hút sự tham gia của hàng trăm thầy giáo, cô giáo. Ảnh: PV

Hội thao có sự tham gia của 59 đội với gần 510 vận động viên đại diện cho hơn 53.000 cán bộ, nhà giáo và người lao động toàn ngành về tham gia chung kết các môn thi đấu: bóng chuyền nữ, bóng chuyền nam và môn cầu lông.

Tin mới