mask

Hơn 560 đại biểu dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2019 - 2024

(Baonghean.vn) - Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh Nghệ An lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2019 - 2024 có hơn 560 đại biểu tham dự, dự kiến diễn ra trong 2 ngày (28 và 29/6).
Tham gia cuộc họp báo có đại diện các Ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy, các cơ quan báo chí thường trực và địa phương. Ảnh: Minh Chi
Chiều 11/6, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UBMTTQ) tỉnh tổ chức họp báo tuyên truyền tổ chức đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Tham gia cuộc họp báo có đại diện các Ban Xây dựng Đảng Tỉnh ủy... Ảnh: Minh Chi

Tại cuộc họp báo, đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và các cơ quan báo chí đề nghị, Ban Thường trực UBMTTQ tỉnh chủ động và cung cấp sớm cho các cơ quan báo chí các thông tin liên quan đến đại hội.

Trong đó cần quan tâm đến các kết quả hoạt động nổi bật của MTTQ các cấp trong nhiệm kỳ 2014 - 2019; các mô hình điển hình, nhân tố tích cực trong các phong trào thi đua, các cuộc vận động do UBMTTQ các cấp chủ trì; các hoạt động, công trình chào mừng đại hội, những khó khăn đặt ra trong hoạt động của MTTQ hiện nay…

Nhiệm kỳ 2014 - 2019, MTTQ tỉnh có nhiều đổi mới trong công tác tôn giáo, dân tộc (lãnh đạo UBMTTQ tỉnh thăm hỏi, tặng quà gia đình chức sắc, chức việc tại xã Quỳnh Thanh, huyện Quỳnh Lưu). Ảnh: Minh Chi
Lãnh đạo UBMTTQ tỉnh thăm hỏi, tặng quà gia đình chức sắc, chức việc tại xã Quỳnh Thanh, huyện Quỳnh Lưu. Ảnh: Minh Chi

Trên cơ sở ý kiến tham gia tại cuộc họp báo, thay mặt Ban Thường trực MTTQ tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh đã tiếp thu và khẳng định, cơ quan UBMTTQ tỉnh sẽ cung cấp kịp thời các thông tin, địa chỉ cho các cơ quan báo chí để tuyên truyền; đồng thời mong muốn các cơ quan báo chí tiếp tục đồng hành, ưu tiên dành thời lượng thỏa đáng để tuyên truyền đậm nét cho đại hội.

Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2019 - 2024 dự kiến diễn ra trong 2 ngày (28 và 29/6), với tổng số 561 đại biểu tham dự.

Với tinh thần đổi mới, dân chủ, trí tuệ, Đại hội sẽ đề ra chương trình phối hợp hành động của nhiệm kỳ 5 năm (2019 - 2024) và hiệp thương cử các Ủy viên UBMTTQ tỉnh khóa mới. Đại hội cũng tiến hành công tác thi đua khen thưởng.

Trước đó, Đại hội đại biểu MTTQ cấp xã được tiến hành từ quý IV/2018 và hoàn thành trong tháng 3/2019; đại hội MTTQ cấp huyện được tiến hành cuối tháng 4/2019 và đến ngày 29/5/2019 ở cả 21/21 huyện, thành, thị đều hoàn thành đại hội.

Ban Thường trực UBMTTQ tỉnh cũng đã phát động đợt thi đua đặc biệt chào mừng đại hội trong hệ thống MTTQ các cấp và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh.

Tin mới