Hơn 60 tỷ đồng ủng hộ chương trình “Tết vì người nghèo - Mậu Tuất 2018“

(Baonghean.vn) - Tối 26/1, tại TP. Vinh, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An tổ chức chương trình “Tết vì người nghèo - Mậu Tuất 2018”.
Toàn cảnh chương trình. Ảnh: Thành Cường
Toàn cảnh chương trình. Ảnh: Thành Cường
Tham dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy; Thái Thanh Quý - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể; lãnh đạo các huyện, thành, thị, đơn vị, doanh nghiệp trong tỉnh.
Cùng dự có ông Trần Việt Hà - Phó Vụ trưởng Vụ Địa phương III - Ủy Ban Kiểm tra Trung ương.
Các đại biểu tham dự chương trình. Ảnh: Thành Cường
Các đại biểu tham dự chương trình. Ảnh: Thành Cường

Năm 2017, khắc phục và vượt qua khó khăn, tỉnh Nghệ An đã thu được những kết quả quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội và xóa đói giảm nghèo. Theo đó, tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 8,25%; thu ngân sách đạt trên 12.465 tỷ đồng; đã hoàn thành 27/27 chỉ tiêu đề ra. Cùng với sự tiến bộ trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 9,55% của năm 2016 xuống còn 7,54% vào cuối năm 2017.

Tuy nhiên, Nghệ An với đặc thù khu vực miền núi rộng lớn, đến nay toàn tỉnh vẫn còn 65.435 hộ nghèo, đời sống của nhân dân, nhất là đồng bào ở khu vực miền núi cao, biên giới, vùng bãi ngang ven biển còn gặp rất nhiều khó khăn, cần nhận được sự quan tâm giúp đỡ, nhất là trong dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường phát biểu tại chương trình. Ảnh: Thành Cường
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường phát biểu tại chương trình. Ảnh: Thành Cường
Hưởng ứng thư kêu gọi, phát động “Tết vì người nghèo” của Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh, tính đến 21h ngày 26/1/2018, đã có 294 tập thể, cá nhân ủng hộ với số tiền hơn 60,2 tỷ đồng. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trân trọng cảm ơn những nghĩa cử cao đẹp, những tấm lòng hảo tâm suốt thời gian qua đã có những đóng góp tích cực trong công tác xóa đói, giảm nghèo của tỉnh; đồng thời, chung tay làm nên thành công của chương trình “Tết vì người nghèo” trong những năm qua và năm nay.
Đồng chí Nguyễn Xuân Đường trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong chương trình
Đồng chí Nguyễn Xuân Đường trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong chương trình "Tết vì người nghèo". Ảnh: Thành Cường
Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã trao bằng khen cho 16 tập thể, cá nhân đã có nhiều đóng góp nhất trong công tác an sinh xã hội thời gian qua. Đồng thời, tiếp nhận ủng hộ của các tập thể, cá nhân cho chương trình “Tết vì người nghèo - Mậu Tuất 2018”.
Tính đến 21h ngày 26/1/2018, có 294 tập thể, cá nhân ủng hộ với số tiền hơn 60,2 tỷ đồng. Ảnh: Thành Cường ảnh 5
Tính đến 21h ngày 26/1/2018, có 294 tập thể, cá nhân ủng hộ với số tiền hơn 60,2 tỷ đồng. Ảnh: Thành Cường
Lãnh đạo tỉnh tiếp nhận biểu trưng số tiền ủng hộ của các đơn vị, cá nhân. Ảnh: Thành Cường ảnh 6
Lãnh đạo tỉnh tiếp nhận biểu trưng số tiền ủng hộ của các đơn vị, cá nhân. Ảnh: Thành Cường
Lãnh đạo tỉnh tiếp nhận biểu trưng số tiền ủng hộ của đơn vị Báo Nghệ An. Ảnh: Thành Cường ảnh 7
Lãnh đạo tỉnh tiếp nhận biểu trưng số tiền ủng hộ của đơn vị Báo Nghệ An. Ảnh: Thành Cường

Mọi đóng góp của quý vị xin gửi về Ban vận động quỹ người nghèo tỉnh, số tài khoản: 3751.09039471 – Kho bạc nhà nước tỉnh Nghệ An hoặc gọi theo số điện thoại tiếp nhận: 0985.634.333; 0912.921.516.

Tin mới