Hơn 600 doanh nghiệp Nghệ An tham gia tìm hiểu chính sách thuế

(Baonghean.vn) - Nhằm giải đáp các vướng mắc về thuế, thủ tục hành chính thuế cho các doanh nghiệp, sáng 26/6, Cục Thuế Nghệ An phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp chi nhánh Nghệ An tổ chức Hội nghị đối thoại doanh nghiệp và tập huấn chính sách thủ tục hành chính thuế.
Dự hội nghị có đại diện các phòng ban thuộc Cục Thuế, đại diện VCCI Chi nhánh Nghệ An và hơn 600 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Tại hội nghị, tổ tư vấn công tác thuế thuộc Cục Thuế Nghệ An đã truyền đạt các chính sách thuế như: Các điểm mới về Luật Quản lý thuế 38/2019/QH14 được Quốc hội thông qua ngày 13/6/2019 có hiệu lực từ ngày 01/07/2020; nội dung Nghị định 41/2020/NĐ-CP về gia hạn nộp thuế, tiền thuê đất.

Ông Hà Lê Dũng - Phó Cục trưởng Cục Thuế Nghệ An đã giới thiệu nội dung chính sách thuế mới với các doanh nghiệp, đặc biệt là các vấn đề liên quan đến việc giảm thuế, gia hạn thuế, hóa đơn điện tử.

Tổ tư vấn Cục Thuế Nghệ An giải đáp thắc mắc của doanh nghiệp về chính sách thuế. Ảnh: Thanh Phúc

Tại buổi đối thoại, có hàng chục ý kiến của các doanh nghiệp thắc mắc về quy định liên quan như chính sách thuế trong khu vực chế xuất; cách tính thuế thu nhập cá nhân cho người nước ngoài làm việc tại các khu công nghiệp trong tỉnh; thủ tục kê khai thuế đối với các chi nhánh ngoại tỉnh; Quy định về quản lý thuế đối với giao dịch điện tử; Kéo dài thời hạn nộp hồ sơ quyết toán thuế TNCN; Gia hạn thuế thu nhập doanh nghiệp… 

Ngành Thuế cũng tiếp nhận những vướng mắc của các doanh nghiệp thông qua phiếu thăm dò, yêu cầu các phòng chuyên môn liên quan trả lời, hướng dẫn cụ thể bằng văn bản, bằng email cho các doanh nghiệp có yêu cầu…

Ban tổ chức cuộc thi trắc nghiệm tìm hiểu chính sách thuế trao thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt giải. Ảnh: Thanh Phúc

Dịp này, Cục Thuế Nghệ An cũng đã công bố kết quả và trao thưởng cho các doanh nghiệp, các cá nhân đạt giải tại cuộc thi trắc nghiệm tìm hiểu chính sách thuế. Theo đó, có 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích đã được trao cho các tập thể, cá nhân.

 

 

 


Thanh Phúc

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới