mask

Hơn 600 suất quà từ Hải Phòng đến với trẻ em nghèo Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) -  Đoàn thiện nguyện Kết nối yêu thương tấm lòng vàng 008, với sự tham gia của tổ chức từ thiện đến từ thành phố Hải Phòng đã phối hợp chùa Diệc thành phố Vinh, đội thiện nguyện Kỳ Sơn vừa đến thăm tặng 600 suất quà cho trẻ em trên địa bàn xã Tây Sơn (Kỳ Sơn).

Các tổ chức thiện nguyện trao quà cho các em nhỏ
Các tổ chức thiện nguyện trao quà cho các em nhỏ

Tây Sơn là xã vùng cao còn nhiều khó khăn của huyện biên giới Kỳ Sơn, có 292 hộ, với 100% là đồng bào dân tộc Mông, tỉ lệ hộ nghèo và cận nghèo chiếm trên 50%. Trong đợt này các tổ chức thiện nguyện đã bàn giao nhà bán trú 3 gian, diện tích 152m2 với tổng kinh phí gần 200 triệu đồng tại Trường PTCS DTBT Tây Sơn. Ngôi nhà có khả năng hỗ trợ cho gần 100 em học sinh bán trú.

Đoàn đã tham gia lễ bàn giao nhà bán trú cho Trường THCS - DTBT Tây Sơn
Đoàn đã tham gia lễ bàn giao nhà bán trú cho Trường THCS - DTBT Tây Sơn.

Đoàn cũng tặng 600 suất quà cho 600 em nhỏ trên địa bàn xã Tây Sơn và 2 bản Hòa Sơn và Sơn Thành của xã Tà Cạ. Ngoài ra, đoàn còn tặng 60 chiếc chăn ấm cho 60 em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Tổng giá trị các suất quà gần 100 triệu đồng. Ngoài ra, các tổ chức thiện nguyện nói trên còn trao hơn 200 đầu sách cũ cho các em học sinh 2 cấp 1 và cấp 2./.

Lữ Phú

Tin mới