mask

Hơn 600 VĐV tham gia Đại hội Thể dục, thể thao lần thứ IX huyện Tương Dương

(Baonghean.vn) - Sáng 14/4, huyện Tương Dương tổ chức khai mạc Đại hội TDTT lần thứ IX. Đây là ngày hội thể thao của nhân dân các dân tộc Mông, Khơ Mú, Ơ Đu, Tày Poọng, Thái, Kinh trong toàn huyện.

Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Nghệ An, đại diện lãnh đạo huyện Tương Dương, cùng đông đảo các VĐV tham dự đại hội.

Tham gia Đại hội lần này có hơn 600 vận động viên, là con em của các đồng bào dân tộc đến từ các xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị, trường học đóng trên địa bàn huyện Tương Dương. Đây là những hạt nhân TDTT nổi bật, xuất sắc được tuyển chọn qua các Đại hội TDTT cấp cơ sở. Các VĐV tranh tài ở 7 môn gồm: bóng chuyền nam, đẩy gậy, bắn nỏ, điền kinh, bóng bàn, cầu lông, việt dã.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia đại hội
Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao trao Cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia đại hội. Ảnh: Đình Tuân

Đại hội diễn ra trong bối cảnh cả hệ thống chính trị và người dân trong huyện đang thực hiện thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19. Vì vậy, Ban Tổ chức Đại hội TDTT huyện đã triển khai thực hiện nghiêm các quy định của cấp trên về áp dụng các biện pháp thích ứng an toàn trong tình hình mới, bảo đảm thực hiện có hiệu quả các quy định trong phòng, chống dịch Covid-19, không tập trung quá đông người. Lễ khai mạc được tổ chức ngắn gọn, nhưng vẫn đảm bảo được sự trang trọng. Bên cạnh đó, phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế chuẩn bị chu đáo vật tư y tế, bảo đảm an toàn hiệu quả trong quá trình tổ chức lễ khai mạc và trong quá trình tổ chức các môn thi đấu.

Ngay sau lễ khai mạc, VĐV đã tham gia tranh tài sôi nổi ở các môn thi đấu
Ngay sau lễ khai mạc, VĐV đã tham gia tranh tài sôi nổi ở các môn thi đấu. Ảnh: Đình Tuân

Phát biểu khai mạc Đại hội, đồng chí Lô Thanh Nhất - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Tổ chức Đại hội khẳng định “Trong những năm qua, phong trào TDTT huyện Tương Dương có sự phát triển mạnh mẽ và vững chắc, trở thành một trong những địa phương có phong trào TDTT phát triển toàn diện của các huyện miền núi. Hàng năm đều có các vận động viên được tuyển chọn vào đội tuyển của tỉnh tham gia các giải thi đấu toàn quốc. Đặc biệt, có những nội dung thế mạnh được vinh danh cấp tỉnh như các môn: bóng chuyền, bắn nỏ, đẩy gậy”.

Các môn thể thao dân tộc thu hút đông đảo VĐV tham gia
Các môn thể thao dân tộc thu hút đông đảo VĐV tham gia. Ảnh: Đình Tuân

Đại hội TDTT lần này là sân chơi lành mạnh, bổ ích, là dịp để các VĐV có điều kiện cọ xát, học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn và thặt chặt tình đoàn kết giữa các đơn vị. Qua đây, huyện sẽ tuyển chọn những VĐV xuất sắc tham gia thi đấu tại Đại hội TDTT tỉnh trong thời gian tới.

Đặc biệt, đây còn là dịp để cấp ủy và chính quyền địa phương, cơ quan, đơn vị, trường học đánh giá phong trào TDTT quần chúng trong thời gian qua, từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo, xây dựng và phát triển phong trào TDTT trong thời gian tới, góp phần thực hiện tốt Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Ngay sau lễ khai mạc, các VĐV đã tham gia tranh tài sôi nổi các môn bóng chuyền, bắn nỏ, điền kinh, cầu lông… Đại hội sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 14/4 đến ngày 26/4.

Tin mới