mask

Hơn 700 người dân được khám, phát thuốc miễn phí ở Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Đó là một trong những hoạt động của Đội sinh viên tình nguyện đồng hương Nghệ An, Trường Đại học Y Hà Nội triển khai tại xã Thanh Đức (Thanh Chương) những ngày qua.
Theo đó, trong thời gian 11 ngày (từ ngày 7 - 18/7), thực hiện Chiến dịch "Mùa hè xanh", 40 tình nguyện viên đến từ đội SVTN đồng hương Nghệ An, Trường Đại học Y Hà Nội  phối hợp cùng 14 bác sỹ, 3 dược sỹ đang làm việc tại nhiều bệnh viện trên toàn quốc đã tổ chức khám sàng lọc, tư vấn về vấn đề dinh dưỡng, một số bệnh thường gặp ở trẻ em, sức khỏe sinh sản cho phụ nữ và bệnh tăng huyết áp, xương khớp ở người già.
Hơn 700 người dân được khám, phát thuốc miễn phí ở Thanh Chương ảnh 1
Khám sàng lọc và phát thuốc cho người dân.

Đồng thời, hỗ trợ cấp phát thuốc miễn phí theo chỉ định của bác sỹ cho 3 đối tượng: người già trên 60 tuổi; trẻ em từ 6 - 10 tuổi, phụ nữ trong độ tuổi sinh sản và các đối tượng chính sách trên địa bàn xã Thanh Đức.

Hơn 700 người dân được khám, phát thuốc miễn phí ở Thanh Chương ảnh 2
Đội tình nguyện viên trồng cây thuốc Nam tại Trường Tiểu học Thanh Đức.

Ngoài ra còn có các hoạt động như: Dạy học, kỹ năng sơ cứu cho trẻ em; xây dựng các công trình thanh niên (vườn cây thuốc Nam, con đường hoa), tuyên truyền sức khỏe sinh sản; thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách có công với cách mạng; tổ chức giao lưu văn nghệ với người dân địa phương,...

Được biết, các thành viên trong đội tình nguyện đều là người Nghệ An đang học tập tại Trường Đại học Y Hà Nội.

Tin mới