mask

Hơn 7.000 du khách hành hương về quê Bác trong ngày giỗ Tổ

(Baonghean.vn) - Ngày giỗ Tổ Hùng Vương (10/3 Âm lịch), hàng nghìn du khách từ khắp mọi miền hành hương về tham quan quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh và bày tỏ tấm lòng thành kính, biết ơn đối với vị cha già kính yêu của dân tộc.
Trong ngày giỗ Tổ
Theo Ban quản lý Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Kim Liên, trong ngày có hơn 280 đoàn khách, ước tính hơn 7.000 người về đây tham quan. 
Du khách hành hương về quê Bác thường ghé thăm quê nội Làng Sen, quê ngoại Hoàng Trù và Khu mộ bà Hoàng Thị Loan - thân mẫu Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong ảnh:
Du khách hành hương về quê Bác thường ghé thăm quê nội Làng Sen, quê ngoại Hoàng Trù và Khu mộ bà Hoàng Thị Loan - thân mẫu Chủ tịch Hồ Chí Minh. 
Về thăm
Nhiều du khách dâng hoa, dâng lễ trước bàn thờ người thân của Chủ tịch Hồ Chí Minh...
Và xúc động trước những hiện vật của gia đình Bác cũng như những kỷ niệm gắn bó với tuổi ấu thơ của Người.
Và ngắm những hiện vật đã gắn bó với những kỷ niệm tuổi ấu thơ của Người.
Nhiều người đã rơi nước mắt khi nghe
Nhiều người đã xúc động khi nghe thuyết minh viên kể về thời niên thiếu của Bác và tình cảm Bác dành cho gia đình, quê hương.
 
Đặc biệt, gia đình chị Nguyễn Thương Giang ở thủ đô Hà Nội
Gia đình chị Nguyễn Thương Giang ở Thủ đô Hà Nội dịp này đã tổ chức cho các cháu nhỏ về thăm quê Bác, trong đó có cháu Phạm Giang Nam (con trai chị Giang) mới 3 tháng tuổi. 
Nhiều du khách tranh thủ xem tranh ảnh về cuộc đời hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh được trưng bày tại quê nội Làng Sen.
Nhiều du khách tranh thủ xem tranh ảnh về cuộc đời hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh được trưng bày tại quê Nội Làng Sen.
Và hầu hết du khách đều đến các gian hàng lưu niệm để chọn những món quà
Và hầu hết du khách đều đến các gian hàng lưu niệm để chọn những món quà có ý nghĩa, kỷ niệm chuyến hành hương về quê Bác trong ngày giỗ Tổ Hùng Vương.

Tin mới