mask

Hơn 800 người dân Thanh Chương tham gia hiến máu tình nguyện

(Baonghean.vn) - Tại buổi hiến máu đợt này, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, giáo viên, học sinh…ở các xã và cơ quan đơn vị tham gia đã hiến được 400 đơn vị máu.

Sáng 26/4, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Thanh Chương đã phối hợp cùng Trung tâm Huyết học và truyền máu Nghệ An tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng đợt 1 năm 2018 với sự tham gia của trên 800 tình nguyện viên. 

Chương trình Hiến máu vì sức khỏe cộng đồng của huyện Thanh Chương đã thu hút đông đảo tình nguyện viên tham gia. Ảnh: Hữu Thịnh
Ban tổ chức đã thu được 400 đơn vị máu. Ảnh: Hữu Thịnh

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền vận động và nhận được sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền nên công tác hiến máu tình nguyện trong thời gian qua trên địa bàn huyện Thanh Chương đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của cán bộ và nhân dân.

Từ năm 2011 đến nay, phong trào hiến máu tình nguyện tại Thanh Chương đã thu hút gần 7.000 tình nguyện viên tham gia, số lượng máu thu được luôn vượt chỉ tiêu được giao. Ngoài ra huyện còn thành lập được một ngân hàng máu sống với trên 30 tình nguyện viên tại Bệnh viện Đa khoa và đoàn viên thanh niên các cơ quan đơn vị.

Tin mới