mask

'Hỗn chiến' trong phiên họp Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ

Ngày 2/5, các nghị sĩ Thổ Nhĩ Kỳ đã xung đột ngay tại phiên thảo luận về một đề xuất thay đổi Hiến pháp.

Hình ảnh truyền hình cho thấy các nghị sĩ thuộc đảng Công lý và Phát triển (AKP) cầm quyền và các nghị sĩ đến từ đảng Dân chủ Nhân dân (HDP) ủng hộ người Kurd đã ẩu đả sau một hồi tranh luận nảy lửa.

Nhiều nghị sĩ thậm chí trèo lên bàn để tấn công đối phương từ trên cao trong khi chai lọ và các vật dụng bị ném khắp phòng. Ngưới đứng đầu HDP tại quốc hội Idris Baluken bị thương nhẹ sau vụ việc.

Giới truyền thông nhận định đây là cuộc ẩu đả dữ dội nhất trong lịch sử họp Quốc hội của quốc gia này, một dấu hiệu cho thấy những căng thẳng chính trị mới vẫn không ngừng gia tăng.

Ẩu đả xảy ra trong phiên họp của Ủy ban Hiến pháp Quốc hội nhằm thảo luận đề xuất của chính phủ về việc bãi bỏ quyền miễn tố đối với các nghị sĩ.

Đề xuất nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ phía đảng AKP và được coi là một trong những động thái mới của chính phủ nhằm tìm cách truy tố những nghị sĩ bị cáo buộc có liên quan tới các tay súng người Kurd, trong bối cảnh xung đột giữa lực lượng chính phủ và Lực lượng đảng công nhân người Kurd (PKK) gia tăng kể từ giữa năm 2015.

Theo Tin tức

Tin mới