mask

Hôn nhân kín tiếng bên chồng giáo viên của BTV Thu Hà - người trẻ nhất Thời sự 19h

Cách đây nhiều năm khi mới ngoài 20 tuổi, Thu Hà đã đảm nhận vị trí ngồi dẫn ở "Bản tin Thời sự 19h".


BTV Thu Hà là một người dẫn đa tài và khá nổi tiếng với khán giả truyền hình. Cách đây nhiều năm, khi mới ngoài 20 tuổi cô đã đảm nhận vị trí ngồi dẫn ở chương trình "Bản tin Thời sự 19h". Thời điểm đó, cô là người trẻ nhất trong dàn BTV.

Hôn nhân kín tiếng bên chồng giáo viên của BTV Thu Hà - người trẻ nhất Thời sự 19h ảnh 1
BTV Thu Hà cùng đồng nghiệp trong một Bản tin Thời sự 19h.

Trẻ tuổi nhưng trong thời điểm đó, BTV Thu Hà không ăn mặc chưng diện vì lý do cô làm một bản tin mang tính chính luận. Nữ BTV tuổi Thìn cho biết: "Bản thân không cho phép mình làm như vậy. Những khán giả khó tính cũng sẽ không chấp nhận hình ảnh đó với một người làm chương trình chính luận. Tôi muốn làm thời sự nên tôi lựa chọn hình ảnh đáng tin cậy hơn trong mắt khán giả. Khi đã làm chương trình chính luận, tôi nghĩ rằng cần nhìn mọi thứ nghiêm túc hơn, không chỉ bồng bềnh với quần áo đẹp và nhan sắc".

Trước khi thành danh với vai trò BTV thời sự nổi tiếng, Thu Hà là một cô gái cực kỳ tài năng và đạt được nhiều thành tích. Cô từng là học sinh lớp Lý 2 khóa 03-06 Trường Hà Nội - Amsterdam. Nữ BTV còn đoạt giải Miss Duyên dáng của năm 2005, giải học sinh thanh lịch thành phố.

Năm 2006, BTV đăng ký thi hai trường đại học là Đại học Ngoại thương và Đại học Sân khấu Điện ảnh và đỗ cả hai, trong đó cô là thủ khoa Khoa diễn viên của Đại học Sân khấu Điện ảnh, cô theo học tại Đại học Ngoại thương vì gia đình đã cất giấy nhập học và hồ sơ của Đại học Sân khấu Điện ảnh đi.

Hôn nhân kín tiếng bên chồng giáo viên của BTV Thu Hà - người trẻ nhất Thời sự 19h ảnh 2
BTV Thu Hà trong một chương trình trực tiếp.

Trong giai đoạn đăng ký dự thi, gia đình Thu Hà hoàn toàn không biết con mình đi thi hoa hậu, chỉ khi cô lọt được vào vòng chung khảo sau khi vượt qua các thí sinh nổi trội tại miền Bắc với số báo danh 784. Tuy không đạt được ngôi vị nào trong cuộc thi hoa hậu, nhưng với ngoại hình khá duyên dáng, ngay sau khi rời đêm chung kết về Hà Nội được ít ngày, cô đã liên tiếp nhận được những lời mời biểu diễn thời trang, đóng phim. 

Một công ty phía Nam đã có lời mời BTV vào vai chính trong một bộ phim dài 15 tập với thù lao dao động từ 2 đến 3 triệu cho mỗi tập nhưng cô từ chối. Sau đó, Thu Hà cũng từ chối nhiều lời mời để tập trung cho việc học và theo đuổi truyền hình.

Kể từ khi bước chân vào truyền hình, BTV Thu Hà đã dẫn nhiều chương trình khác nhau. Khi bước sang tuổi 23, Thu Hà đã là BTV Thời sự lúc 19h hàng ngày. Cô trở thành BTV trẻ nhất trong lịch sử bản tin thời sự phát sóng toàn quốc lúc 19h hàng ngày trực thuộc Ban Thời sự VTV.

Hôn nhân kín tiếng bên chồng giáo viên của BTV Thu Hà - người trẻ nhất Thời sự 19h ảnh 3
Nhan sắc xinh đẹp của BTV thời sự Thu Hà.

Thời điểm ấy, Thu Hà được đồn đoán là có người "nâng đỡ", trước thông tin này, Thu Hà chia sẻ với Zing: "Nếu tôi được nâng đỡ, tôi đã không phải kỳ cạch ngồi làm bản tin Chào buổi sáng suốt 6 năm. Bạn không thể tưởng tượng nổi những khó khăn tôi đã vượt qua, những đêm dài, những ngày bão lũ... Vào giai đoạn đó, tôi không biết bao giờ mình được quay lại bản tin Thời sự 19h".

Sau những thành công trong sự nghiệp, ở tuổi 31, BTV Thu Hà quyết định lên xe hoa kết thúc chuỗi ngày độc thân với chồng là một giáo viên. Người đàn ông của Thu Hà tên là Việt Dũng. Anh làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu tại Đại học Bách khoa Hà Nội. 

Trước khi hẹn hò, cặp đôi đã là bạn trong nhiều năm. Nói về bạn trai, BTV Thu Hà chia sẻ: "Chúng tôi là bạn đã lâu nên rất hiểu nhau và người này thông cảm cho công việc của người kia. Tôi nghĩ đó là điều quan trọng trong tình yêu".

Hiện tại sau gần 2 năm kết hôn, cuộc sống của BTV Thu Hà bên chồng bằng tuổi cực kỳ bình yên. Thi thoảng, trên trang cá nhân, cô kể một mẩu chuyện vui với chồng, khiến mọi người phần nào hình dung được cuộc hôn nhân của nữ BTV thời sự xinh đẹp.

Hôn nhân kín tiếng bên chồng giáo viên của BTV Thu Hà - người trẻ nhất Thời sự 19h ảnh 4
Cuộc sống đời thường bình dị của BTV Thu Hà bên chồng.

Có lúc, cô chia sẻ cách chiều vợ đặc biệt của ông chồng là nhà khoa học của mình. Cô kể: "Thấy vợ mua hoa nhiều mà thiếu lọ để cắm hoa, anh chồng bèn bật máy in gốm 3D lên cho vợ chọn kiểu rồi in luôn cho chục chiếc, độc bản, các nghệ nhân Bát Tràng hơi khó bắt chước. 

Mỗi tội nặng như cái cùm, nặng gấp 3 lần mấy cái lọ gốm thông thường. Thấy vợ thích, anh hồ hởi nói thêm: Sau này xây nhà em cứ để anh lo, anh chế máy in xi măng thoải mái, em muốn mấy phòng cũng được. Em chỉ cần... mua đất để xây nhà thôi". Nhiều câu chuyện giản dị trong đời tư của BTV Thu Hà khiến khán giả càng thêm yêu mến cô hơn.

Tin mới