mask

Honda triệu hồi 2,1 triệu xe trên toàn thế giới về nguy cơ hỏa hoạn

Theo Reuters, hãng xe Honda sẽ thu hồi khoảng 2,1 triệu xe trên toàn thế giới để thay thế các bộ cảm biến ắc quy do nguy cơ gây cháy. 

Chris Martin, người phát ngôn của hãng sản xuất ô tô Nhật Bản, cho biết việc thu hồi này sẽ bao gồm 1,15 triệu chiếc Honda Accord từ năm 2013-2016 tại Hoa Kỳ, và gần 1 triệu chiếc xe khác để thay thế bộ cảm biến 12 volt cho ắc quy.

Honda Accord 2016.
Honda Accord 2016

Nhà sản xuất ô tô của Nhật Bản đã nhận được 3.972 khiếu nại bảo hành trên toàn Hoa Kỳ liên quan đến vấn đề này.

Honda cho biết, các bộ cảm biến ắc quy có thể đã không được bịt kin hoàn toàn trước sự xâm nhập của hơi nước. Theo thời gian, độ ẩm có thể đưa muối hoặc các chất khác vào bộ cảm biến ắc quy, dẫn tới rỉ sét và sự chập điện của cảm biến.

Do quy mô thu hồi quá lớn, Honda cho biết các đại lý ban đầu sẽ áp dụng một biện pháp sửa chữa tạm thời bằng cách dùng một chất kết dính để ngăn chặn sự xâm nhập của hơi nước, và sau đó thay thế mới  các bộ cảm biến.

Công ty lần đầu tiên nhận được yêu cầu bồi thường từ việc xuất hiện một ngọn lửa từ động cơ một chiếc xe ở Canada vào năm 2015 và đã bắt đầu điều tra nguyên nhân vụ cháy. Vào đầu năm 2016, công ty cũng đã nhận được báo cáo về một vụ hỏa hoạn tương tự ở Trung Quốc.

Honda đã giới thiệu một bộ cảm biến ắc quy được thiết kế lại vào tháng 6 năm 2016. Sau khi điều tra vụ việc ở Trung Quốc, nhà sản xuất tin rằng tỷ lệ xuất hiện lại các vụ cháy tương tự là không đáng kể, tuy nhiên vấn đề vẫn chưa được giải quyết triệt để khi vẫn có những báo cáo về việc động cơ xe bị cháy.

Theo Báo Pháp luật Việt Nam

Tin mới