Hồng Nhung lên tiếng khi bị cho là 'hỗn' với cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Trên mạng xã hội, nhiều người cho rằng Hồng Nhung "hỗn" khi gọi cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn là "anh".

Nhân dịp kỷ niệm 22 năm ngày nhạc sĩ rời xa cõi tạm, ca sĩ Hồng Nhung tổ chức live concert Bống là ai ngày 11-12/3 tại Nhà hát Lớn, Hà Nội với sự tham gia của đông đảo nghệ sĩ, ca sĩ quốc tế từ Pháp, Ba Lan, Italy.

Tại buổi họp báo, Hồng Nhung chia sẻ, gần đây nhiều người thắc mắc các ca sĩ khác gọi Trịnh Công Sơn là ông, riêng Hồng Nhung gọi là anh, như vậy là hỗn.

Hồng Nhung giãi bày: "Tôi và ca sĩ Thanh Lam lần đầu gặp nhạc sĩ Trịnh Công Sơn ở nhà nhạc sĩ Thanh Tùng. Từng hát bài của Trịnh Công Sơn từ năm 14 tuổi nhưng lần đầu gặp mặt, tôi rất run. Tôi chào to: Cháu chào chú ạ, thì Trịnh Công Sơn nói: Tôi với cô có họ chi, có phải bà con không, sao gọi bằng chú, là anh được rồi. Tôi gọi anh Trịnh Công Sơn từ đó, cho nên, có bị chê là hỗn cũng đành chịu".

Ca sĩ Hồng Nhung tại họp báo. ảnh 1

Ca sĩ Hồng Nhung tại họp báo.

Hồng Nhung cho biết, live concert theo phong cách Blue-Jazz với âm hưởng văn hóa Pháp là dự án được cô ấp ủ từ lâu.

Trong live concert, cô sẽ giới thiệu 1.000 đĩa than độc bản Bống là ai, gồm 8 ca khúc bất hủ của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn được hát bằng tiếng Việt và tiếng Pháp, cùng MV Simple beauty - Vẻ đẹp giản đơn - là những ca khúc cô sáng tác.

Toàn bộ phần thu âm đĩa than được sản xuất trực tiếp tại phòng thu nổi tiếng La Buissonne và được tinh chỉnh sau cùng bởi huyền thoại trong làng audio thế giới Mark Levinson.

Ê-kíp được Hồng Nhung lựa chọn đều là những tên tuổi, như Jean-Sébastien Simonovier (piano và trumpet), Dominique Di Pizza (bass), Nguyên Lê (guitar), Quyền Thiện Đắc (saxophone).

Đặc biệt, hai bài hát Bống bồng ơi, Như cánh vạc bay được chuyển thể sang tiếng Pháp và thể hiện bởi nữ ca sĩ người Pháp Clara Simonovier.

Bên cạnh đó, những hình ảnh quý giữa nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và Hồng Nhung do nhiếp ảnh gia Dương Minh Long thực hiện lần đầu được trưng bày tại Ngôi nhà Đức, TP.HCM vào sinh nhật của cô (15/3).

Nhiều nghệ sĩ tới chúc mừng Hồng Nhung tổ chức live concert. ảnh 2

Nhiều nghệ sĩ tới chúc mừng Hồng Nhung tổ chức live concert.

Hồng Nhung nói rất may mắn được gặp gỡ, tiếp xúc với nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, trở thành nguồn cảm hứng, là "nàng thơ" trong một số tác phẩm của ông về tình yêu, kiếp nhân duyên. Mối quan hệ đặc biệt tới mức nhạc sĩ tài hoa sáng tác 3 bài hát gắn với tên Bống của cô: Bống bồng ơi, Thuở Bống là người, Bống không là Bống. Cố nhạc sĩ như người thầy lớn trong cuộc đời và âm nhạc của ông luôn có tầm ảnh hưởng lớn tới đời sống tinh thần của cô.

MV Simple Beauty - Vẻ đẹp giản đơn gồm 3 ca khúc do Hồng Nhung sáng tác tại Paris, gồm: Ngày nắng lên chờ, Simple beauty, My dream. Đây chính là sự kết tinh cho tình yêu cuộc sống mà cô được cố nhạc sĩ truyền cảm hứng. Các ca khúc được viết theo tư tưởng sống mà nhạc sĩ Trịnh Công Sơn gửi gắm tới mọi thế hệ thông qua âm nhạc và hội họa.

Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn từng nói: “Chết là sự tan biến của thể xác, nhưng sống không chỉ là sự tồn tại của thân xác. Nhiều người còn sống mà tưởng như đã chết. Nhiều người chết mà vẫn sống trong trí nhớ của mọi người”. Chính vì thế, Hồng Nhung xem MV như món quà dành tặng chính mình và cho cuộc đời bằng cả trái tim, tình yêu và lòng biết ơn.

Tin mới