“Hốt bạc” từ dịch vụ rửa xe dịp Tết

(Baonghean.vn) - Những ngày Tết, dịch vụ rửa xe nhộn nhịp người, các cơ sở rửa xe kiếm bộn tiền.

Những ngày cận Tết, anh Long, chủ tiệm rửa xe tại phường Lê Lợi, TP.Vinh cùng nhân viên của tiệm tất bật ngày đêm rửa xe cho khách. Anh cho biết dù đã tuyển thêm nhân viên và tăng giờ làm nhưng với lượng xe lớn thì mọi người hầu như không có thời gian nghỉ ngơi.

Dịch vụ rửa xe đắt khách dịp Tết với giá tăng gấp đôi ngày thường. Ảnh: Quang An ảnh 1
Dịch vụ rửa xe đắt khách dịp Tết với giá tăng gấp đôi ngày thường. Ảnh: Quang An
Anh Long chia sẻ: Từ 20 Tết, lượng khách rửa xe đã bắt đầu tăng lên, trung bình mỗi ngày tôi nhận khoảng 20 ô tô và 30 cái xe máy. Đỉnh điểm là 3 ngày cuối năm, gara của tiệm hầu như không có chỗ trống.

Không chỉ ở thành phố, các điểm rửa xe ở các huyện cũng kín khách. Anh Nguyễn Văn Trung, chủ cửa hàng rửa xe tại Diễn Châu cho biết: Từ hôm qua (29 Tết) lượng khách tăng kỷ lục, tôi phải nhờ khách thông cảm chờ tới trưa hoặc chiều vì bãi để xe của tiệm không còn chỗ, nếu dựng ra đường thì rất nguy hiểm. Mỗi ngày tôi rửa gần 40 xe máy các loại.

Giá rửa xe máy tăng gấp đôi so với ngày thường nhưng không bao giờ hết khách. Ảnh: Quang An ảnh 2
Giá rửa xe máy tăng gấp đôi so với ngày thường nhưng không bao giờ hết khách. Ảnh: Quang An
Hiện giá rửa xe ô tô, xe máy đã tăng không hề nhẹ. Ô tô tăng từ 50.000 đồng lên 120.000 đồng/xe tùy vào số chỗ. Xe máy ngày thường dao động từ 15.000 đồng – 20.000 đồng/xe thì những ngày này cũng tăng lên 30.000 đồng/xe.

Những chiếc xe trọng tải lớn, xe khách thì cần phải nhiều người và mất công hơn nên giá thành rất cao, trên 150.000 đồng/xe. Tuy giá cao nhưng các tiệm không bao giờ vắng khách, trái lại ngày càng quá tải vì nhu cầu tăng đột biến, ai cũng muốn phương tiện đi lại của mình sạch sẽ để du xuân.

Với việc số lượng xe cùng giá rửa xe tăng, nhiều cơ sở "hốt bạc" từ dịch vụ này; nhân viên rửa xe ngày Tết cũng có thu nhập khủng từ 2 -  5 triệu đồng/ngày.
Trung bình mỗi ngày rửa khoảng 30 cái xe máy và hơn 10 ô tô, với giá thành gấp đôi ngày thường đã giúp nhân viên rửa xe thu tiền triệu mỗi ngày. Ảnh: Quang An ảnh 3
Trung bình mỗi ngày rửa khoảng 30 cái xe máy và hơn 10 ô tô, với giá thành gấp đôi ngày thường đã giúp nhân viên rửa xe thu tiền triệu mỗi ngày. Ảnh: Quang An
Chị Nguyễn Thúy Nga ở phường Hưng Phúc, TP.Vinh cho biết: Tết nhất ai cũng phải đi thăm họ hàng, chúc Tết, soạn cỗ... nên không có thời gian rửa xe, dù dịch vụ này có đắt lên nhưng ai cũng cần đến.
Tuy nhiên, nhiều khách hàng cũng lo ngại về chất lượng rửa xe ngày Tết, anh Nguyễn Văn Quang, Diễn Phúc (Diễn Châu) cho rằng: Với lượng xe lớn như vậy thì tôi chỉ lo nhân viên sẽ rửa qua loa để nhận thêm khách, khiến xe mình không được rửa sạch, thậm chí còn trầy xước. Đây cũng là tâm lý chung của đa số khách hàng khi rửa xe dịp Tết.

Tin mới