mask

Hot YouTuber đối mặt 15 năm tù vì chê váy công chúa Thái thiết kế cho Hoa hậu

Wanchaleom bị cho là đã phỉ báng hoàng tộc khi công khai chê chiếc váy của công chúa Thái Lan thiết kế cho Hoa hậu Hoàn vũ nước này.

Wanchaleom Jamneonphol - một người nổi tiếng trên mạng với hơn 400.000 người theo dõi trên kênh Youtube - có nguy cơ phải đối mặt với mức án 15 năm tù vì tội "phạm thượng" với hoàng tộc Thái Lan.

Hot YouTuber đối mặt 15 năm tù vì chê váy công chúa Thái thiết kế cho Hoa hậu ảnh 1
Chiếc váy do công chúa Thái Lan thiết kế bị chê xấu. 

Theo Coconuts, Wanchaleom Jamneonphol đã công khai đăng tải bức hình chụp chiếc váy dạ hội do công chúa Sirivannavari thiết kế dành riêng cho Hoa hậu Thái Lan Sophida Kanchanarin mặc trước đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ vừa qua.

Ngay lập tức, Wanchalom bị tố là tội phạm công nghệ và vi phạm đạo luật "lese majeste" (tạm dịch: phạm thượng).

Trong luật pháp Thái Lan, đạo luật này có từ năm 1908, để xử tội bất kỳ ai phỉ báng, lăng mạ hoặc đe dọa hoàng tộc gồm, vua, hoàng hậu, người kế vị hoặc quan nhiếp chính, với án phạt có thể lên tới 15 năm tù.

Wanchaleom Jamneonphol đã xóa những hình ảnh có liên quan nhưng phía công chúa Thái Lan đã chụp lại để làm bằng chứng.

Sau đó, cô đã công khai xin lỗi: "Tôi thực sự không biết những bình luận của mình lại khiến hoàng tộc bị ảnh hưởng. Tôi thực sự thấy đáng tiếc và trân trọng gửi lời xin lỗi vì những gì đã xảy ra".

Hot YouTuber đối mặt 15 năm tù vì chê váy công chúa Thái thiết kế cho Hoa hậu ảnh 2
Wanchaleom đã xin lỗi vì những phát ngôn của mình.

Đáng tiếc, những lời xin lỗi của Wanchaleom Jamneonphol dường như không có tác dụng xoa dịu sự nóng giận của đối tượng bị công kích.

Nhiều người cho rằng Wanchaleom Jamneonphol nên nhận được một bài học thích đáng về lối cư xử của mình.

Hiện tại, cảnh sát đang liên hệ phía Wanchaleom Jamneonphol để điều tra về vụ việc. Vẫn chưa rõ liệu cô có phải đối mặt với bản án 15 năm tù chỉ vì những lời lẽ không kịp suy nghĩ trên trang cá nhân.

Tin mới