Huấn luyện viên Huy Hoàng bật mí yếu tố giúp Sông Lam Nghệ An thắng đậm Hải Phòng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Sau chiến thắng trước đội đầu bảng Hải Phòng, Huấn luyện viên Huy Hoàng nhấn mạnh việc cải thiện vị trí là yếu tố giúp Sông Lam Nghệ An có được kết quả tốt tại vòng 9 V.League.
HLV Huy Hoàng trong buổi họp báo sau trận. Ảnh: Chung Nguyễn ảnh 1
HLV Huy Hoàng trong buổi họp báo sau trận. Ảnh: Chung Nguyễn

Tình thần thi đấu rực lửa của các học trò Huấn luyện viên Huy Hoàng là điều được người hâm mộ xứ Nghệ thấy rõ trong trận đấu này. Sau thất bại ở vòng trước, các cầu thủ xứ Nghệ rút ra nhiều bài học, cởi bỏ hết tâm lý đè nặng, để có được trận đấu thăng hoa trước đội đầu bảng. Và khác với những dự đoán, Sông Lam Nghệ An đã nhập cuộc đầy tự tin, làm chủ thế trận trước Hải Phòng.

Huấn luyện viên Huy Hoàng chia sẻ: "Chúng tôi đã nhập cuộc rất tốt, tạo nên nhiều sóng gió lên khung thành đối phương. Và với cách chơi đó, chúng tôi đã làm hàng thủ Hải Phòng bị bất ngờ, trở nên xáo trộn. Điều đó đã giúp các học trò của tôi tự tin xâm nhập khung thành đối phương".

Sông Lam Nghệ An đang hoàn thiện sau từng trận đấu. Minh chứng rõ nhất trong trận này chính là việc Ban Huấn luyện Câu lạc bộ xứ Nghệ đã hoán đổi vị trí giữa Quế Ngọc Hải và Hoàng Văn Khánh. Điều đó đã giúp hàng thủ Sông Lam Nghệ An chơi kín kẽ, tạo nên điểm tựa cho tuyến trên.

"Chúng tôi đang cải thiện tất cả các vị trí. Sau thời gian tập huấn, các trận đấu tập, và qua các trận đấu ở V.League, Ban Huấn luyện đã cùng bàn bạc và xây dựng các phương án tốt nhất cho từng vị trí, cũng như cách vận hành lối chơi. Đó là chìa khóa giúp đội bóng càng ngày càng chơi tốt hơn. Các cầu thủ đều tuân thủ những chỉ đạo mà Huấn luyện viên đưa ra" - Huấn luyện viên Huy Hoàng chia sẻ.

Thuyền trưởng của Sông Lam Nghệ An cũng nói thêm: "Tinh thần thép, chiến thắng đẹp là mục tiêu mà chúng tôi luôn hướng đến. Thể hiện được triết lý đó sẽ giúp đội bóng xứ Nghệ kéo được khán giả đến sân nhiều hơn. Tôi rất vui vì hôm nay các học trò đã thực hiện được điều này".

Với chiến thắng này, Sông Lam Nghệ An đã vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng. Và mục tiêu mà Câu lạc bộ đề ra từ đầu giải đang được thầy trò Huấn luyện viên Huy Hoàng giải quyết trong từng trận đấu. Vòng sau, Sông Lam Nghệ An sẽ phải làm khách trên sân Hàng Đẫy. Đây là trận đấu khó, nhưng người hâm mộ hoàn toàn tin tưởng vào một kết quả khả quan, khi cầu thủ xứ Nghệ đang có được sự tự tin sau trận đấu này.

Tin mới