mask

Huấn luyện viên Huy Hoàng nêu lý do khiến Sông Lam Nghệ An chia điểm trên sân Vinh

(Baonghean.vn) - Huấn luyện viên Huy Hoàng cho biết, thiếu Olaha là nguyên nhân chính khiến Sông Lam Nghệ An phải chia điểm trước đội bóng láng giềng Thanh Hoá. 
0:00 / 0:00
0:00
Huấn luyện viên Huy Hoàng nêu lý do khiến Sông Lam Nghệ An chia điểm trên sân Vinh ảnh 1

Huấn luyện viên Huy Hoàng trả lời trong buổi họp báo sau trận đấu. Ảnh: Chung Lê

Sông Lam Nghệ An dù đã có thời lượng kiểm soát bóng hơn hẳn đối phương. Tuy nhiên, việc chỉ chơi với 1 ngoại binh đã ảnh hưởng khá nhiều đến khả năng tạo đột biến trước khung thành của Thanh Diệp.

Mở lời trong buổi phỏng vấn huấn luyện viên Huy Hoàng cho biết:

"45 phút đầu, chúng tôi đã chơi không tốt và không tạo ra nhiều cơ hội lên phần sân đối phương. Bước sang hiệp 2, Ban huấn luyện Sông Lam Nghệ An đã có nhiều thay đổi về nhân sự, chiến thuật, nhưng trước một đội bóng có cặp trung vệ ngoại chơi đầy sức mạnh, nên chúng tôi đã không thể ghi được bàn thắng vào lưới của Thanh Hoá".

Thuyền trưởng Sông Lam Nghệ An nêu nguyên nhân dẫn đến phải chia điểm: "Thiếu Olaha trên hàng công là nguyên nhân chính khiến Sông Lam Nghệ An không tạo ra nhiều sóng gió lên khung thành đội khách. Văn Đức và Oseni không có đối tác để có thể tạo đột biến. Chúng tôi sẽ phải tuyển thêm ngoại binh cho giai đoạn tới của mùa giải. 1 điểm ở trận đấu này phản ánh đúng những gì hai đội đã thể hiện".

Huấn luyện viên Huy Hoàng nêu lý do khiến Sông Lam Nghệ An chia điểm trên sân Vinh ảnh 2

Văn Đức có cơ hội ở hiệp 2 nhưng không thể chiến thắng được hàng thủ đối phương. Ảnh: Chung Lê

Nói về đối thủ huấn luyện viên Huy Hoàng cho hay: "Thanh hóa được dẫn dắt bởi một huấn luyện viên đầy kinh nghiệm. Trận này họ đã có được đấu pháp hợp lý, khi tổ chức phòng ngự số đông trên sân nhà, với 2 trung vệ ngoại binh chơi tốt. Vì vậy, chúng tôi đã không thể tìm được đường vào khung thành của Thanh Diệp".

Sông Lam Nghệ An sẽ bước vào giai đoạn khó khăn, khi 3 trận đấu sắp tới đều gặp những đội bóng rất khó chơi ở V.League. Cụ thể, vòng 12 sẽ gặp Nam Định trên sân Thiên Trường; vòng 13 gặp Viettel; vòng 14 gặp lại Hà Nội. Đây sẽ là một thử thách lớn cho đội quân của huấn luyện viên Huy Hoàng nếu muốn hoàn thành được mục tiêu đã đề ra từ trước.

Thuyền trưởng trẻ nhất V.League 2022 chia sẻ: "Với chúng tôi đội nào đang chơi ở V.league 2022 cũng mạnh như nhau. Sông Lam Nghệ An sẽ đặt mục tiêu giải quyết từng trận một. Chúng tôi sẽ cùng nhau tìm ra được đấu pháp phù hợp để có được kết quả tốt trước những đối thủ sẽ phải gặp trong thời gian tới".

Tin mới