mask

Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ vấn đề của Lương Xuân Trường

Đề cập tới Lương Xuân Trường, huấn luyện viên Park Hang-seo lần đầu tiên trải lòng về mong muốn thực sự của ông nơi tuyến giữa của U23 Việt Nam.

Một lần nữa Lương Xuân Trường lại gây thất vọng cho người hâm mộ khi được chọn đá chính trong trận đấu với Hàn Quốc.

Không khó để giới chuyên môn nhận thấy Lương Xuân Trường đã có một giải đấu đáng quên thế nào ở ASIAD 2018. Tiền vệ của Hoàng Anh Gia Lai chơi mờ nhạt, kém hiệu quả và lộ rõ hạn chế về thể lực.

Xuân Trường không những phòng ngự không hiệu quả mà còn không phát huy được sở trường chuyền dài và trung bình - vốn là điểm mạnh nhất của cầu thủ này.

Sự mờ nhạt của Lương Xuân Trường góp phần làm cho tuyến giữa của đội tuyển Olympic Việt Nam nhìn chung là chơi kém hiệu quả ở ASIAD năm nay.

Huấn luyện viên trưởng đội tuyển Olympic Việt Nam Park Hang Seo trao đổi với báo chí. Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN
Huấn luyện viên trưởng đội tuyển Olympic Việt Nam Park Hang Seo trao đổi với báo chí. Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN

Đề cập tới vấn đề này, huấn luyện viên Park Hang-seo lần đầu tiên trải lòng về mong muốn thực sự của ông nơi tuyến giữa của U23 Việt Nam.

"Thực sự thì tôi muốn có 2 tiền vệ 'máu lửa,' giàu tính chiến đấu, có thể lực tốt và có khả năng cắt ngay các pha tấn công từ xa của đối thủ khi chúng ta chơi với sơ đồ 3-4-3. Nhưng đáng tiếc là hiện tại tôi chưa thể có được những mẫu cầu thủ đúng với mong muốn của mình."

"Lương Xuân Trường không phải mẫu tiền vệ mạnh về đánh chặn từ xa, về tranh chấp, đấu tay đôi cũng như về thể lực. Sở trường của cậu ấy là khả năng chuyền bóng, phát động tấn công. Thế nên, tuyến giữa của chúng ta không có được sự cân bằng và vận hành hiệu quả như tôi mong muốn."

"Tôi không rõ và không thể nói chắc chắn vì sao Xuân Trường không thể chơi tốt như tôi mong muốn. Hiện cậu ấy vẫn mạnh khỏe và không gặp vấn đề tâm lý nào. Tôi nghĩ có thể, tôi chỉ nói là có thể thôi, Xuân Trường đã quen với lối chơi ở câu lạc bộ và cậu ấy đã chơi rất thành thục, rất hiệu quả với lối đá ở câu lạc bộ. Nhưng khi thi đấu cho đội tuyển thì lối chơi ở đội tuyển khác với ở câu lạc bộ nên có thể cậu ấy không quen thuộc và vì thế mà không chơi được tốt như mong muốn."

"Nếu vậy thì đó thực sự là điều đáng tiếc nhưng tôi muốn nhắc lại rằng Xuân Trường vẫn là nhân tố quan trọng của đội bóng, một cầu thủ có kinh nghiệm và vẫn có thể đóng góp được nhiều điều cho đội tuyển," huấn luyện viên Park nói.

Trong khi Xuân Trường gây thất vọng tràn trề thì có hai điều mà giới truyền thông quan tâm là vì sao ông Park không xếp Văn Quyết đá chính trước Hàn Quốc (ông đã lý giải chuyện này trong cuộc họp báo sau trận bán kết và nói rõ hơn trong cuộc đối thoại sáng 30/8) và vì sao ông không trao nhiều cơ hội thi đấu hơn cho Minh Vương, tác giả của bàn thắng đẹp mắt vào lưới Hàn Quốc.

Riêng trường hợp của Minh Vương, ông Park Hang-seo chỉ nói ngắn gọn là "mọi người cũng thấy Minh Vương vẫn được vào sân đó thôi" mà không đi sâu giải thích vì sao ông không trao nhiều cơ hội thi đấu hơn nữa cho cầu thủ này.

Theo kế hoạch được thông báo, ngày 30/8, những cầu thủ đã thi đấu trận gặp Hàn Quốc sẽ nghỉ tập còn những cầu thủ dự bị chỉ tập nhẹ ở khách sạn Aston nơi đội tuyển đóng quân, cách sân vận động Pakansari, nơi đội tuyển Olympic Việt Nam sẽ đá trận tranh huy chương đồng với đối thủ từ Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) chiều 1/9, khoảng 20km./.

Tin mới