mask

Huấn luyện viên Park Hang-seo viết tâm thư chia tay bóng đá Việt Nam

(Baonghean.vn) - Hôm nay (21/11) Huấn luyện viên Park Hang-seo đã đăng tải tâm thư đầy xúc động trước khi chia tay Đội tuyển Việt Nam.
0:00 / 0:00
0:00

AFF Cup 2022 kết thúc, cũng là lúc chiến lược gia người Hàn Quốc cũng sẽ chia tay đội tuyển Việt Nam. Trước thềm giải đấu quan trọng, nhà cầm quân người Hàn Quốc đã viết tâm thư gửi đến những cá nhân, tập thể có ảnh hưởng đến sự nghiệp của ông tại Việt Nam.

Mở đầu Huấn luyện viên Park Hang-seo xúc động chia sẻ: "Xin chào, trong thời gian qua, tôi đã dành nhiều thời gian họp bàn ban huấn luyện, kiểm tra từng cầu thủ và chuẩn bị cho kì AFF Cup 2022 sắp tới. Thật khó để tin rằng giải đấu này sẽ là lần cuối cùng tôi dẫn dắt đội tuyển quốc gia Việt Nam. Những kỉ niệm đẹp trong 5 năm qua cùng với đội lại ùa về trong tôi. Tôi trân trọng từng khoảnh khắc đó và thông qua bức thư này, tôi muốn gửi sự cảm kích tới những người đã giúp đỡ tôi trong suốt thời gian qua. Có rất nhiều cá nhân, đoàn thể tôi muốn gửi lời cảm ơn, những người đã đồng hành với tôi trong chuyến hành trình này và cả những người phía sau hậu trường nữa. Bức thư sẽ khá dài bởi tôi muốn nhắc đến tên của từng người, nhưng tôi cảm thấy mình phải làm như vậy để bày tỏ sự chân thành của mình. Câu chữ có thể là không đủ để diễn tả tấm lòng của tôi nhưng hy vọng rằng mọi người sẽ cảm nhận được sự thành tâm này".

Huấn luyện viên Park Hang-seo viết tâm thư chia tay bóng đá Việt Nam ảnh 1

HLV Park Hang-seo cảm ơn những người đã giúp đỡ ông trong suốt thời gian qua. Ảnh: Hải Hoàng

Huấn luyện viên Park Hang-seo cũng gửi lời cảm ơn đến những người hâm mộ Việt Nam đã ủng hộ, theo dõi, cổ vũ cho đội tuyển suốt chặng đường qua.

"Đầu tiên, tôi muốn gửi lời đến toàn thể nhân dân và người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Các bạn là những người ủng hộ tôi nhiều nhất trong 5 năm qua. Sự cổ vũ nhiệt thành của các bạn chính là nguồn động viên lớn nhất đến với từng cá nhân tại tuyển Việt Nam trong giai đoạn khó khăn và đầy áp lực vừa qua. Chính các bạn đã giúp tôi và toàn đội tốt hơn mỗi ngày, qua mỗi giải đấu. Với tư cách huấn luyện viên trưởng của đội tuyển quốc gia, tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến toàn thể người hâm mộ bóng đá Việt Nam.

Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và toàn thể các thành viên Chính phủ vì những hỗ trợ về mặt tài chính và công tác quản lý. Tôi hiểu rằng việc đầu tư bóng đá từ cấp độ Chính phủ là khó khăn như thế nào. Đây là không phải một việc dễ dàng để đề nghị nhưng Chủ tịch nước và Chính phủ Việt Nam đã luôn ủng hộ hết mức có thể".

Huấn luyện viên Park Hang-seo viết tâm thư chia tay bóng đá Việt Nam ảnh 2

HLV Park Hang-seo gửi lời cảm ơn đến Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: Hải Hoàng

Bên cạnh đó, vị thuyền trưởng đã gửi lời cảm ơn đến sự hỗ trợ từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam. Cùng với đó là các câu lạc bộ tại V.League, hạng Nhất đã thấu hiểu, hy sinh lực lượng để đội tuyển Việt Nam có đầy đủ quân số, hướng đến mục tiêu chung của bóng đá Việt Nam.

Về cá nhân, Huấn luyện viên Park Hang-seo đặc biệt gửi lời cảm ơn tới bầu Đức.

Huấn luyện viên Park Hang-seo viết tâm thư chia tay bóng đá Việt Nam ảnh 3

Thầy Park cho rằng ông Đoàn Nguyên Đức là người giúp ông có mặt tại Việt Nam. Ảnh: Hải Hoàng

"Về mặt cá nhân, tôi muốn gửi lời cảm ơn đặc biệt đến ông Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai. Ông ấy là người đóng vai trò quan trọng với quyết định đến Việt Nam làm việc của tôi. Tôi biết ơn sự động viên không ngừng nghỉ của ông trong quãng thời gian công tác tại Việt Nam.

Tôi không thể giấu nổi sự bồi hồi khi nhìn lại hành trình 5 năm tại Việt Nam, nhưng giờ là lúc tạm đặt cảm xúc sang một bên để khoác lên mình tấm áo chiến binh Việt Nam. Tôi kêu gọi sự ủng hộ và cổ vũ của các bạn dành cho đội tuyển quốc gia Việt Nam ở giải đấu sắp tới. Hẹn gặp lại các bạn trên sân", Huấn luyện viên Park Hang-seo kết thúc lá thư./.

Tin mới